Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Rửa tiền bằng cách mua bất động sản hạng sang ở Anh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 22/08/2015 10:28 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Tội phạm đang rót hàng tỷ đô la vào bất động sản Luân Đôn nhằm mục đích rửa tiền, tuy nhiên, chính phủ Anh sẽ có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Giới tội phạm đang mua bất động sản Luân Đôn nhằm mục đích rửa tiền

Thủ tưởng Anh David Cameron vào Thứ 3 vừa qua cho biết: “Tôi muốn truyền đi thông điệp rằng Luân Đôn không phải là nơi để giới tội phạm rửa tiền”.

Đầu tiên, chính phủ Anh sẽ công bố danh sách những công ty nước ngoài sở hữu bất động sản tại Anh và Wales gần đây và làm rõ về quá trình sở hữu các bất động sản của những công ty này. Ngoài ra, chính phủ Anh cũng yêu cầu những công ty nước ngoài muốn mua bất động sản tại Luân Đôn phải cung cấp thông tin về người sở hữu của công ty đó.

 Các công ty nước ngoài tại Anh hiện đang sở hữu khối bất động sản trị giá khoảng 190 tỷ USD tại cả Anh và xứ Wales.

Người nước ngoài tăng cường đầu tư vào bất động sản Luân Đôn đã khiến giá nhà tại đây tăng nhanh, còn người dân thì gặp khó khăn để mua được một căn nhà. Giá nhà tại Luân Đôn đã tăng 9% trong vòng 1 năm, trong đó, người mua đến từ Quatar, Trung Quốc và Nga là những nhà đầu tư lớn nhất.

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết phần lớn lượng đầu tư nước ngoài vào bất động sản Luân Đôn là dòng tiền hợp pháp và nhấn mạnh “Luân Đôn không phải là mảnh đất cho bọn tội phạm rửa tiền”.

Global Witness, tổ chức hoạt động vì mục đích chống lại tình trạng bóc lột tài nguyên thiên nhiên và vi phạm nhân quyền cho biết, Luân Đôn là thiên đường cho bọn tội phạm rửa tiền thông qua việc mua bất động sản hạng sang. “Gia đình của nhà độc tài Moammar Ghadafi đã từng rửa tiền tại đây”. Người phát ngôn của Global Witness Chido Dunn cho biết.

Một khối bất động sản khác trị giá 150 triệu USD tọa lạc trên đường Baker Street, Luân Đôn vẫn chưa rõ người sở hữu, tuy nhiên tài sản này lại liên quan đến Kazakh, một cựu lãnh đạo cảnh sát bị tố vì tội giết người và rửa tiền, Global Witness cho biết.

D.H (CNN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Rửa tiền bằng cách mua bất động sản hạng sang ở Anh