Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 03:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quốc hội Myanmar thông qua việc phân đất thiết lập đặc khu kinh tế

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/12/2015 10:26 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 29/12, Quốc hội Myanmar đã thông qua việc phân ranh giới khu đất dùng để triển khai Đặc khu kinh tế Kyaukphyu (SEZ) tại bang Rakhine, miền Tây nước này.

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Myanmar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Dự kiến Chính phủ Myanmar sẽ sớm có thông báo chính thức về việc thành lập Kyaukphyu SEZ.

Theo kế hoạch, Kyaukphyu SEZ sẽ được thành lập trên một khu đất rộng 1.737 hecta tại các thị trấn Kyaukphyu, Yanpye và Manaung.

Trong giai đoạn đầu, dự án sẽ gồm ba hạng mục là một cảng biển nước sâu, một khu công nghiệp và một khu dân cư. Cụ thể, Kyaukphyu sẽ là khu vực tập trung phát triển công nghiệp, trong khi Yanpye và Manaung sẽ lần lượt phát triển nông nghiệp và khu du lịch sinh thái.

Dự án Kyaukphyu SEZ sẽ được triển khai vào tháng 2/2016 với khu vực ban đầu có diện tích là 100 hecta để phát triển khu công nghiệp. Toàn bộ dự án sẽ cần tới 20-30 năm để hoàn tất.

Việc mời các bên quan tâm đến dự án trên tham gia đã bắt đầu vào năm 2014. Hiện Tổng thống Myanmar U Thein Sein đang hối thúc việc đẩy nhanh quá trình bỏ thầu cho dự án Kyaukphyu SEZ trong nhiệm kỳ của chính phủ dự kiến kết thúc vào ngày 30/3 tới./.

TTXVN/Vietnam+

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Quốc hội Myanmar thông qua việc phân đất thiết lập đặc khu kinh tế