Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 22:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quảng Ninh ưu đãi các doanh nghiệp đầu tư vào khu kinh tế

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 05/10/2015 10:33 PM

   Chế độ đọc sách   

Kể từ ngày 10/10, các nhà đầu tư sẽ được nhận nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên khi đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở tỉnh Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Cái Lân. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Đây là chính sách mới nhất vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành nhằm tạo điều kiện và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và thu hút các dự án đầu tư thứ cấp vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. 

Các chủ đầu tư khu công nghiệp sẽ được ưu đãi về tiền thuê đất với mức thấp nhất bằng 0,5% của giá đất tính thu tiền thuê đất; được giao thêm đất để xây dựng các khu tái định cư, khu nhà ở công nhân, khu chuyên gia phục vụ hậu cần, khu đô thị hoặc khu dân cư dịch vụ hạ tầng xã hội (đối với dự án khu công nghiệp có diện tích trên 100ha), đồng thời được ngân sách nhà nước hỗ trợ bằng hình thức ứng trước 30% chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, được hỗ trợ 30% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống nước thải (nhưng không quá 30 tỷ đồng). 

Các nhà đầu tư thứ cấp khi đầu tư các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề cho lao động; được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng, hoặc chi phí đi lại khi nhà đầu tư tham gia các hội chợ, hội nghị thương mại quốc gia, quốc tế; được hỗ trợ chuyển giao công nghệ và hỗ trợ chi phí quảng cáo thông tin sản phẩm của nhà đầu tư trên các trang mạng thông tin xã hội của tỉnh. 

Các dự án tỉnh Quảng Ninh ưu tiên đầu tư gồm đường giao thông hay hệ thống đấu nối các công trình kết cấu hạ tầng trong hàng rào khu công nghiệp, khu kinh tế; hệ thống cấp điện-nước-thoát nước, khu xử lý chất thải rắn-nước thải ở các khu công nghiệp, khu kinh tế; cơ sở đào tạo nghề, cơ sở khám chữa bệnh, trường học và các công trình công cộng khác đáp ứng nhu cầu phát triển của khu công nghiệp, khu kinh tế…/. 

Văn Đức (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Quảng Ninh ưu đãi các doanh nghiệp đầu tư vào khu kinh tế