Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quảng Bình: Quy hoạch “treo” 10 năm dồn dân vào thế bí

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 07/07/2016 3:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Hệ lụy của một quy hoạch treo suốt hơn 10 năm qua khiến người dân tại xã ven biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) bị cấm xây cất nhà cửa trên chính mảnh đất mình đã cầm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng do UBND TP cấp.

10 năm trước, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý, đóng đủ tiền mua đất, 7 hộ gia đình ở xã biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình), đã được UBND TP Đồng Hới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho 7 lô đất thổ cư, sát bên bờ sông Nhật Lệ. Nhưng rồi theo quy hoạch của TP Đồng Hới, các lô đất này nằm trong một quy hoạch về công trình bờ kè sông Nhật Lệ.
 


Thi công kè sông Nhật Lệ.


Lệnh cấm xây cất nhà cửa được ban ra dồn các hộ dân lâm vào thế bí. Một số hộ gia đình mua đất ở đây chia sẻ, lúc nào họ cũng trong tâm trạng lo lắng, không biết tiến thoái như thế nào cho phù hợp. Bởi để có được những mãnh đất như thế này, họ đã phải dồn vào đó số tiền không nhỏ. Điều đáng nói là quy hoạch này đã có từ gần 10 năm nay mà vẫn chưa được triển khai và giải quyết dứt điểm.


Chậm giải phóng mặt bằng khiến việc thi công dự án chậm trễ

UBND TP Đồng Hới thì nói rằng TP sẽ bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân cư này sau khi có dự án đầu tư xây dựng đoạn kè Nhật Lệ còn lại. Nhưng để mua được những miếng đất thổ cư này, nhiều người dân đã phải vay tiền ngân hàng và 10 năm nay học vẫn chưa được xây nhà. Muốn bán không bán được, muốn xây thì TP đã cấm. Từng ngày từng giờ, 7 hộ dân phải gánh thêm món nợ lãi suất ngân hàng. Hoàn cảnh của những người này hiện giờ đúng là “tiến thoái lưỡng nan”.

Nhất Linh (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Quảng Bình: Quy hoạch “treo” 10 năm dồn dân vào thế bí