Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

PVC – Petroland lỗ ròng hơn 17 tỷ đồng

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 31/07/2012 4:32 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (PVC-Petroland ) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2012 với con số lỗ ròng hơn 17 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại tài chính dầu khí Phú Mỹ Hưng. Ảnh doanh nghiệp

Trong quý II/2012 công ty đạt 80 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 38,5% so với cùng kỳ năm 2011. Trong khi đó, giá vốn hàng bán lại lên tới 87,4 tỷ đồng nên công ty lỗ sau thuế 17,2 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 1,54 tỷ đồng, giảm 77,3% so với cùng kỳ, chi phí tài chính cũng giảm 56,6% xuống còn 6,5 tỷ đồng, lợi nhuận khác đạt 5,35 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty giảm gần 18%, đạt 149,6 tỷ đồng. Do quý 1 chỉ lãi hơn 2,11 tỷ đồng nên PVC - Petroland lỗ ròng 15 tỷ, trong khi cùng kỳ lãi 9,77 tỷ đồng.

Tài sản ngắn hạng của PVC – Petroland có hơn một nửa nằm ở hạng mục hàng tồn kho với con số 696,7 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu hiện đang nằm tại các dự án: Chung cư Petroland (quận 2) 336,68 tỷ đồng, Trung tâm thương mại tài chính dầu khí Phú Mỹ Hưng 350,84 tỷ đồng (Đã thế chấp quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong quá trình đầu tư để đảm bảo các khoản tiền vay tại Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM)

Theo giải trình từ phía PVC – Petroland, công ty lỗ trong kỳ là do các dự án của công ty đang trong quá trình hoàn thiện và chưa bàn giao cho khách hàng nên doanh thu chưa được ghi nhận, cộng với tình hình khó khăn chung thị trường bất động sản một vài khách hàng đã trả lại sản phẩm làm doanh thu thuần giảm. Bên cạnh đó, lãi vay cao và trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi dẫn đến kết quả kinh doanh sụt giảm.

Thanh Thịnh

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > PVC – Petroland lỗ ròng hơn 17 tỷ đồng