Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 16:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

PMI tháng 4 tăng nhẹ

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 03/05/2013 2:39 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo của HSBC, chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 4 tăng nhẹ so với con số 50,8 điểm trong tháng 3 và đạt 51 điểm.

Theo HSBC, chỉ số PMI tăng là nhờ số lượng đơn đặt hàng mới và việc làm tăng trưởng nhanh hơn, đồng thời sản lượng sản xuất tiếp tục phát triển thêm.

Sản lượng ngành sản xuất tháng 4 tăng tháng thứ 2 liên tiếp phản ánh số lượng đơn đặt hàng mới sắp tới tiếp tục tăng. Trong khi đó chỉ số các đơn hàng xuất khẩu mới lại giảm nhẹ do nhu cầu trong khu vực và từ phương Tây yếu hơn.

Việc làm trong ngành sản xuất cũng tăng tháng thứ 2 liên tiếp, nguyên nhân chủ yếu là do sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới có sự phục hồi nhẹ. Cùng với đó, hàng tồn kho thành phẩm cũng giảm tháng thứ 6 liên tiếp.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho biết, chi phí mua hàng đầu vào tăng trong tháng qua khiến chi phí đầu vào trung bình tiếp tục tăng trong tháng 4. Nhưng do áp lực cạnh tranh nên họ không thể chuyển chi phí sang cho người tiêu thụ. Một số nhà sản xuất vẫn áp dụng các biện pháp giảm giá để thúc đẩy nguồn cầu.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > PMI tháng 4 tăng nhẹ