Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phường làm ngơ cho xây dựng “lụi”?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/05/2013 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Người dân ở phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 (TP.HCM) cho rằng phường cố tình làm ngơ cho việc xây dựng phòng trọ không phép.

Theo phản ánh của người dân, đầu năm 2013, vợ chồng ông Phạm Văn Tiền cho xây nhiều dãy nhà trọ với diện tích gần 700 m2 cạnh căn nhà số 85 tại đường 11, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B. Trong đó chỉ có một dãy là có giấy phép (100 m2) còn lại là không phép. Khi thấy ông Tiền đổ vật liệu, xây dựng sai, người dân đã phản ánh lên phường nhưng không thấy thanh tra xây dựng phường hay cán bộ nào xuống kiểm tra, chấn chỉnh gì.

Ngày 28-3, do có nhiều đơn thư phản ánh mà phường không giải quyết nên ông Vi Hoàng Nam, Chánh Thanh tra xây dựng quận 9, cùng đoàn cán bộ xuống hiện trường. Qua kiểm tra, Thanh tra xây dựng quận đã đình chỉ thi công, yêu cầu UBND phường xử lý công trình xây sai. Thanh tra xác định công trình trên xây dựng trái phép trên đất đang có tranh chấp và một số hộ dân đã có đơn thư phản ánh đến phường nhưng phường không xử lý.

Dân tố ba dãy nhà trọ xây không phép nhưng phường không xử lý. Ảnh: ÁI NHÂN

Sau khi Thanh tra xây dựng quận đã lập biên bản, hộ có đất tranh chấp với vợ chồng ông Tiền gửi đơn, tiếp tục yêu cầu phường xử lý công trình trên nhưng các dãy phòng trọ vẫn tồn tại.

Ngày 14-5, ông Nguyễn Thăng Long - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết công trình trên xây dựng trái phép và đã đình chỉ thi công và đã có kế hoạch để cưỡng chế tháo dỡ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vi Hoàng Nam, Chánh Thanh tra xây dựng quận 9, cho biết: Sau khi lập biên bản vi phạm, Thanh tra xây dựng quận đã có công văn gửi UBND phường cương quyết xử lý công trình nêu trên theo quy định. Thanh tra cũng đã báo cáo và UBND quận cũng đã có chỉ đạo phường xử lý nhưng chưa thấy phường phản hồi.

Ái Nhân (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Phường làm ngơ cho xây dựng “lụi”?