Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 09:26 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phú Yên: Gần 85% cuộc thanh tra về đất đai phát hiện sai phạm

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 20/01/2014 9:47 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong năm 2013, tại tỉnh Phú Yên có gần 85% cuộc thanh tra về đất đai phát hiện sai phạm. Đây là một tỷ lệ cao so với các tỉnh, thành trong cả nước.

Qua thanh tra, tỉnh Phú Yên phát hiện một số địa phương chưa thực hiện đúng thời gian lập quy hoạch sử dụng đất, chậm công bố niêm yết công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; một số dự án chưa hoàn chỉnh các thủ tục liên quan để được cho thuê đất và tiến hành triển khai thực hiện dự án, chậm nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, chưa ký lại hợp đồng thuê đất khi đã quá thời hạn 5 năm; việc theo dõi, thống kê về đất đai ở địa phương chưa được chặt chẽ, tài liệu lưu trữ hồ sơ chưa đầy đủ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai về diện tích, sai thửa đất trích lục, giao đất không đúng đối tượng...

Tổng số tiền sai phạm là 60,5 tỷ đồng và hơn 40.000 m2 đất các loại được giao, cấp và sử dụng không đúng mục đích, quy định. Tuy nhiên, số tiền sai phạm được thu hồi chỉ là hơn 2,1 tỷ đồng.  

Hoàng Thư (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Phú Yên: Gần 85% cuộc thanh tra về đất đai phát hiện sai phạm