Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 02:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phí làm sổ đỏ chung cư - Chuyện mãi chưa đến hồi kết

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 30/06/2015 9:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Việc có hay không người dân phải đóng thêm các khoản phí, lệ phí khi làm sổ đỏ đang là câu chuyện diễn ra ở nhiều khu chung cư tại Hà Nội.

Chủ đầu tư cho rằng, họ thu thêm phí vì phải thuê đơn vị thứ 3 làm sổ đỏ nên người dân phải chấp nhận mức phí cao hơn. Có một lựa chọn khác là người dân có thể tự làm sổ đỏ. Nghịch lý ở chỗ, với những người dân đi mua nhà phải vay tiền ngân hàng, làm sổ đỏ qua chủ đầu tư là lựa chọn duy nhất. Điều đó có nghĩa, kiểu gì người mua nhà cũng mất tiền.

Vậy đâu là cơ sở để xác định trách nhiệm của người mua nhà và chủ đầu tư trong việc trả các khoản phí khi đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh những khoản thu theo quy định vẫn có thể phát sinh những khoản phí thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người dân.

Còn theo các luật sư, cần phải căn cứ vào hợp đồng giữa chủ đầu tư và người mua nhà mới có thể xác định được khoản phí nào ai phải trả.

Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang còn tranh cãi về các khoản phí, lệ phí nào cần phải nộp, người dân vẫn còn tiếp tục cảm thấy hoang mang với những cam kết, hợp đồng của chủ đầu tư.

Hoàng Yến (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Phí làm sổ đỏ chung cư - Chuyện mãi chưa đến hồi kết