Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 08:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Phát Đạt không còn liên quan đến dự án tại khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/08/2015 9:19 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Đó là khẳng định của Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt về thông tin “Yêu cầu thanh tra dự án của Benthanh Group và Phát Đạt” được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông đại chúng mới đây.

Theo Công ty Phát Đạt, Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành (Benthanh Group) và Phát Đạt có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM. Hai bên chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc về việc hứa cho thuê và hứa thuê mặt bằng này vào ngày 30/06/2014 để Công ty Phát Đạt có sơ sở tiến hành khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, sau quá trình khảo sát, Công ty Phát Đạt đánh giá rằng dự án trên có thể không mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu. Do vậy, Công ty Phát Đạt đã phản hồi và thống nhất với  Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành việc kết thúc hợp tác.

Biên bản thanh lý hợp đồng hứa cho thuê và hứa thuê đã được hai bên ký kết vào ngày 12/02/2015, chấm dứt tất cả quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến dự án được đề cập trên đây. Biên bản thanh lý hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký và hai bên đã thực thi mọi điều khoản theo đúng cam kết.

Vì vậy, Phát Đạt khẳng định không còn liên quan đến dự án trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM với Tổng Công ty TNHH MTV Bến Thành như đã được phản ánh trên một số phương tiện truyền thông.

Trước đó, theo thông tin được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông đại chúng về Thông báo số 2365/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ về một số vụ việc tại TP.HCM,  trong đó có nội dung Benthanh Group đã sử dụng khu đất số 104 Nguyễn Văn Cừ với 2.750 m2 để hợp tác 30 năm với Công ty Bất động sản Phát Đạt, trái với điều 2 quyết định số 5757/QĐ- UBND ngày 31/12/2008 của UBND Tp.HCM. Theo quy định, Tổng công ty Bến Thành không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

PV

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > “Phát Đạt không còn liên quan đến dự án tại khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ”