Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Phá dỡ nhà 8B Lê Trực: Rút ngắn xuống 45 ngày

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/07/2016 8:03 AM

   Chế độ đọc sách   

Sau khi nhận thầu thi công, Cty Phương Bắc đã lập phương án phá dỡ mới, áp dụng phương tiện hiện đại nhằm đẩy nhanh tiến độ phá dỡ phần vi phạm nhà 8B Lê Trực. Thông tin từ Sở Xây dựng cho biết, phương án mới có thể rút ngắn thời gian phá dỡ xuống 45 ngày, thay vì 105 như trước đây.
Công nhân tiến hành khoan, phá dỡ phần công trình xây dựng trái phép ở toà nhà số 8B Lê Trưc, Hà Nội, sáng 6/3. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, sau khi nhận thầu phá dỡ thay cho Cty Hải Anh Phát, ngày 3/7, Cty Phương Bắc đã xây dựng phương án phá dỡ mới, trong đó ưu tiên áp dụng các phương tiện hiện đại nhất, đẩy nhanh tiến độ phá dỡ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội. 

Căn cứ phương án của nhà thầu, ngày 6/7, UBND quận Ba Đình có văn bản chuyển đến cơ quan chuyên ngành là Sở Xây dựng tiến hành thẩm định, góp ý nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình phá dỡ.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/7, ông Nguyễn Phong Cầm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt giám sát tiến độ phá dỡ nhà 8B Lê Trực cho biết, sau khi UBND quận gửi phương án mới do Cty Phương Bắc lập, Sở Xây dựng đã có văn bản trả lời hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. Hiện vẫn còn một số điểm nhỏ quận cần thống nhất với Sở Xây dựng trước khi phê duyệt phương án phá dỡ mới vào đầu tuần.

Về phía cơ quan chuyên ngành, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Sở đã thẩm định và thông qua phương án phá dỡ mới do UBND quận Ba Đình gửi lên. 

Theo phương án mới, thời gian phá dỡ tầng 19 (giai đoạn 1) nhà 8B Lê Trực có thể được rút ngắn xuống còn 45 ngày (tính từ 1/7), thay vì 105 ngày như phương án cũ. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng  yêu cầu Cty Phương Bắc chia khối lượng phá dỡ theo từng tuần, đảm bảo an toàn về phương tiện và con người, nghiêm túc thực hiện các giải pháp an toàn kỹ thuật như đã đề ra trong phương án gửi các cơ quan chức năng.

Đánh giá về tiến độ phá dỡ sau khi thay nhà thầu, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Cty Phương Bắc đã thực hiện nghiêm túc cam kết, thường xuyên bố trí 20 nhân lực và máy móc tham gia phá dỡ diện tích vi phạm tại nhà 8B Lê Trực.

“UBND quận Ba Đình sẽ giám sát chặt chẽ tiến độ phá dỡ hằng ngày theo chỉ đạo của thành phố. Để đảm bảo tiến độ, UBND quận đã yêu cầu nhà thầu báo cáo kịp thời nếu chủ đầu tư có hành động cản trở, gây khó khăn cho lực lượng phá dỡ để có biện pháp xử lý nghiêm...”, ông Bình nói.

Trước đó, ngày 2/7, UBND quận Ba Đình đã tiến hành thay nhà thầu phá dỡ, tạm ứng ngân sách chi trả cho việc phá dỡ theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội…

Hà Thành (Tiền phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Phá dỡ nhà 8B Lê Trực: Rút ngắn xuống 45 ngày