Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ông "trùm" đầu tư BOT Tasco muốn rót 3.000 tỷ cho Khu đô thị tại Xuân Phương

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 22/06/2016 4:29 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – HĐQT Công ty Cổ phần Tasco vừa cho biết sẽ xin ý kiến cổ đông chi 3.000 tỷ đồng để đầu tư dự án Khu đô thị tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án Xuân Phương Residence có diện tích 3,95 ha do Tasco đầu tư xây dựng

Ngày 24/6 tới, Công ty Tasco sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 để thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đáng chú ý bên cạnh các dự án bất động sản đã và đang thực hiện, Tasco muốn đầu tư thêm dự án mới.

Cụ thể, HĐQT công ty đề xuất cổ đông xem xét việc đầu tư dự án Khu đô thị tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 3.000 tỷ đồng. Theo Tasco, nguồn vốn thực hiện dự án sẽ lấy từ vốn tự có và vốn vay ngân hàng.

Tasco là doanh ngiệp có tiếng trong đầu tư các dự án giao thông BOT với hàng loạt dự án lớn như dự án Quốc lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng, Dự án thu phí không dừng toàn quốc,… Việc đầu tư vào các dự án này đã đem lại cho Tasco một khoản lợi nhuận khổng lồ. Chỉ tính riêng trong quý 1/2016, doanh thu từ BOT của công ty tăng 148% so với cùng kỳ, lên 99 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ít ai biết doanh nghiệp này còn sở hữu nhiều dự án quy mô trong lĩnh vực bất động sản.

Có thể kể đến dự án Foresa Villa (khu nhà ở sinh thái Xuân Phương), dự án văn phòng cho thuê và chung cư cao cấp 48 Trần Duy Hưng, dự án đầu tư xây dựng nhà ở South Building - Pháp Vân, dự án Xuân Phương Residence.

Trong đó nổi bật là dự án Foresa Villa với quy mô 38 ha, gồm 813 căn nhà ở thấp tầng. Tổng mức đầu tư 2.850 tỷ đồng. Dự án Xuân Phương Residence có diện tích 3,95 ha, gồm 6 tòa chung cư cao 17 tầng, 126 căn nhà liền kề, 642 căn hộ chung cư, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng.

Năm 2015, doanh thu công ty mẹ của Tasco đạt 919 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 160 tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản. Năm 2016, Tasco đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 380 tỷ đồng, cổ tức 12%.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Ông "trùm" đầu tư BOT Tasco muốn rót 3.000 tỷ cho Khu đô thị tại Xuân Phương