Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ông Donald Trump có thể 'thổi' giá vàng lên bao nhiêu?

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 24/07/2016 10:23 PM

   Chế độ đọc sách   

Kitco dẫn dự báo của ngân hàng Hà Lan ABN Amro cho hay, Donal Trump nếu trở thành Tổng thống Mỹ có thể giúp đẩy giá vàng tăng thêm 500 USD/ounce.

Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ sẽ hỗ trợ giá vàng (Ảnh minh họa: Internet)

Theo ngân hàng này, Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ sẽ hỗ trợ giá vàng, đơn giản vì các chính sách kinh tế của ông này sẽ làm cho kinh tế Mỹ suy yếu. 

"Ngoài ra, những lời hùng biện và hành động chính sách của ông Trump có thể tạo ra sự không ổn định, biến động xấu trong nước và quốc tế", chuyên gia Georgette Boele của ABN Amro nói.

Cũng theo chuyên gia Boele, điều này có thể dẫn đến giá văng thế giới tăng lên mức 1.850 USD/ounce trong những năm tới so với mức hiện tại.

Trong khi đó, các biến động gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ dã tác động lên giá vàng. Giá vàng trên sàn Comex đã giảm 10,6 USD/ounce xuống còn 1.320,4 USD/ounce.

Trong kịch bản ít có thể xảy ra, không chỉ Trump trở thành Tổng thống mà đảng Cộng hòa cũng có thể chiếm đa số tại Hạ viện và Thương viện. Khi đó, tăng trưởng kinh tế sẽ thấp hơn tỷ lệ nợ/GDP tăng đáng kể. Các đề xuất thay đổi chính sách gây nên sự không ổn định và tăng sức ép với nền kinh tế.

Tuy nhiên, chuyên gia Boele cho rằng, nhiều khả năng là đảng Dân chủ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tới đây. Điều này cũng giúp hỗ trợ giá vàng vì các yếu tố của môi trường kinh tế như lạm phát cao hơn tốc độ tăng trưởng, lãi suất thự tiêu cực và đồng USD tiêu cực... 

Hội tụ các yếu tố ấy, giá vàng có thể tăng lên mức 1.650 USD/ounce trong những năm tới,  ABN Amro đã không thay đổi dự báo giá vàng và hi vọng giá vàng trung bình trong năm 2017 là 1.300 USD/ounce.

Nghi Dung (VTC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Ông Donald Trump có thể 'thổi' giá vàng lên bao nhiêu?