Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:51 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ô nhiễm căn hộ - Chuyện không nhỏ

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 06/09/2016 1:55 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Chất lượng không khí trong nhà ở tại Châu Á đang là một vấn đề hết sức quan trọng, đánh thức hồi chuông cảnh tỉnh về nhận thức tầm quan trọng của vấn đề này với các nhà đầu tư bất động sản Châu Á.

Một nghiên cứu mới cho thấy ô nhiễm không khí trong nhà cũng nguy hiểm tương tự như không khí ở bên ngoài. Vấn đề này đang lây lan xuất hiện tại các ngôi nhà, căn hộ ở Châu Á.

Gần đây, khu vực Châu Á Thái Bình Dương nổi tiếng là khu vực có nhiều công trình xanh bậc nhất trên thế giới, tuy nhiên, vấn đề chất lượng khí bên trong mỗi ngôi nhà, mỗi công trình thì chưa được quan tâm triệt để, thậm chí là những dự án nhà ở thông thường, tỉ lệ ô nhiễm khí trong nhà đang ở mức nghiêm trọng, theo thông tin từ trang JLL.

Việc tiếp xúc, sinh sống trong một bầu không khí kém chất lượng, ô nhiễm ngay trong không gian nhà ở sẽ là mối đe dọa nguy hiểm khôn lường đứng thứ tư với sức khỏe con người. Theo một báo cáo của Cơ quan năng lượng Quốc tế.

Minh chứng là có khoảng 6,5 triệu người chết sớm mỗi năm do ô nhiễm không khí trong đó, có 1,6 triệu người trong tổng số này thuộc về Trung Quốc.

Phát biểu trên trang JLL, Công ty Tư vấn môi trường nhà ở PureLiving Trung Quốc cho biết hiện tại chất lượng khí trong nhà tại Châu Á cũng đang rất kém, và nguy hiểm y hệt với lượng khí bên ngoài căn nhà. Điều này lần nữa cảnh tỉnh các nhà đầu tư bất động sản Châu Á phải lưu ý và có trách nhiệm hơn với các sản phẩm, dự án bất động sản mà mình bán ra.

Điều này hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như niềm tin vào thị trường nhà ở của người thuê và mua nhà về dài. Có thể khắc phục bằng cách giảm mức độ bụi PM2,5 trong không gian nhà ở (PM2,5 sẽ có kích thước nhỏ hơn khoảng 30 lần so với sợi tóc người).

Ngoài ra, việc áp dụng, lắp đặt các thiết bị lọc bụi, lọc khí, tinh chế khí, tạo ra một lượng khí sạch an toàn trong không khí bên trong căn nhà ở sẽ là cách xây dựng phát triển nhà ở một cách khôn ngoan, hiệu quả đối với các nhà đầu tư bất động sản Châu Á trong tương lai - Matthew Clifford, Trưởng Cơ quan Dịch vụ Năng lượng bền vững tại Bắc Á nói với trang JLL.

Vào tháng 7/2016, Singapore đã vượt qua nhiều nước để vươn lên vị trí thứ 2 hạng mục quốc gia có công trình xanh bậc nhất thế giới (đứng đầu là Paris, thứ 3 là London).

Huỳnh Dũng (Property-report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Ô nhiễm căn hộ - Chuyện không nhỏ