Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nước vẫn nhiễm Asen, cuộc sống người dân Mỹ Đình 2 đảo lộn

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/07/2014 10:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Liên quan đến tình trạng nước sạch cung cấp cho các hộ dân khu đô thị Mỹ Đình 2 có nồng độ Asen cao gấp 4 lần cho phép, theo yêu cầu của Bộ Y tế, trạm cấp nước sinh hoạt khu đô thị Mỹ Đình 2 phải tạm dừng vận hành để thực hiện việc xử lý các chất có hại trong nước. Việc dừng cấp nước đột ngột trong khi không có nguồn nước khác thay thế kịp thời đã làm mất nước sinh hoạt cả khu đô thị Mỹ Đình 2, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân khu đô thị.

Sản xuất nước sạch ở Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội. Ảnh: Bùi Tường - TTXVN.

Phản ánh về tình hình trên, chiều 9/7, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 Nguyễn Thành Trung cho biết, trước tình hình đó, UBND phường Mỹ Đình 2 đã khẩn trương, tích cực phối hợp, đôn đốc, kiến nghị các cơ quan liên quan tìm biện pháp khắc phục, vừa tìm nguồn nước khác cung cấp ngay nước sinh hoạt cho các hộ dân, đồng thời tiến hành các biện pháp xử lý kỹ thuật nhằm khử các chất có hại trong nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2.


Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm nước của trạm cấp nước Mỹ Đình 2 sau khi đã xử lý kỹ thuật nồng độ Asen vẫn còn cao gấp 2 lần so với mức cho phép. Như vậy, chất lượng nước vẫn chưa được khắc phục. UBND phường đã ra thông báo, khuyến cáo người dân trong khu đô thị Mỹ Đình 2 không sử dụng nguồn nước nhiễm Asen và đề nghị xí nghiệp 2 có nguồn nước thay thế phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân khu đô thị. Đề nghị xí nghiệp 2 khẩn trương khắc phục cơ bản, triệt để việc cấp nước sinh hoạt sạch cho Khu đô thị Mỹ Đình 2 theo đúng quy định về tiêu chuẩn nước sạch, bảo đảm an toàn cho đời sống và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Trong thời gian chờ đợi, xí nghiệp 2 tiếp tục các biện pháp thay thế cấp nước sinh hoạt sạch cho khu đô thị 2 liên tục, tránh gián đoạn làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Trong khi còn thiếu nước sinh hoạt, các tổ dân phố vận động các hộ dân sử dụng nước tiết kiệm và có biện pháp bảo đảm chất lượng nước sạch cho sinh hoạt như lắp đặt thiết bị lọc nước hoặc sử dụng các nguồn nước sinh hoạt khác để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Tìm hiểu thực tế tại nhà CT4 khu đô thị Mỹ Đình 2, chị Nguyễn Thu Hà, Phòng 708 cho biết, do tình hình nước sạch khan hiếm, cấp nước theo giờ, chị phải huy động hết xô, chậu trong nhà để hứng sẵn nước đề phòng xí nghiệp cấp nước khi nhà đi vắng. Trước đây gia đình chị đã lắp sẵn thiết bị lọc nước nhưng giờ đây vẫn không khỏi lo lắng trước thông tin nước sạch nhiễm Asen quá mức cho phép. Để đảm bảo nước sinh hoạt, gia đình chị mong muốn thành phố có biện pháp điều tiết để khu Mỹ Đình 2 được sử dụng nguồn nước sông Đà.

Phản ánh về tình hình thiếu nước sạch và chất lượng nước sạch không đảm bảo, bác Lê Huy Bảy, tổ trưởng tổ dân phố số 4 khu đô thị Mỹ Đình 2 cho biết, hiện nay, công ty Nước sạch Viwaco đang bổ sung nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho các hộ dân trong khu đô thị nhưng không đủ. Trong khi nguồn nước sạch sông Đà bổ sung vào mạng nước khu đô thị Mỹ Đình 2 chảy chậm, áp lực yếu. Để có đủ nước phục vụ sinh hoạt của dân cư khu đô thị, đề nghị Công ty HUD - chủ đầu tư trạm cấp nước cho khu đô thị tiếp tục sản xuất nước bù đắp thiếu hụt phục vụ nhu cầu tối thiểu như tắm giặt, vệ sinh cá nhân cho người dân. Về lâu dài, người dân khu đô thị Mỹ Đình 2 mong muốn được sử dụng nguồn nước sạch sông Đà càng sớm càng tốt.

Nói về biện pháp khắc phục tình trạng nước sạch nhiễm Asen tại khu đô thị Mỹ Đình 2, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, sau khi kiểm tra, giám sát về chất lượng nước cung cấp cho khu đô thị Mỹ Đình 2 có hàm lượng Asen không ổn định, cao hơn so với mức bình thường, Sở Y tế đã có công văn gửi Sở Xây dựng và báo cáo UBND thành phố đề nghị dừng việc cấp nước để cải tạo, khắc phục đến khi chất lượng nước sạch đảm bảo mới cho cấp nước trở lại.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành khẩn trương kiểm tra chất lượng nước và đề xuất các phương án giải quyết đối với nước sinh hoạt của Trạm cấp nước Mỹ Đình 2 và một số trạm cấp nước cục bộ trên địa bàn. Thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty HUDS thực hiện các nội dung như sau: Đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư nâng cấp trạm cấp nước Mỹ Đình 2, khẩn trương có biện pháp xử lý ngay Asen trong nước, nghiên cứu cơ chế lọc chậm trong thời gian xử lý để hạn chế tối đa hàm lượng các chất hóa học. Sở Xây dựng giám sát việc thực hiện công tác xử lý chất lượng nước nhiễm Asen; Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm, nếu chỉ tiêu Assen trong nước vẫn không cải thiện, đề nghị dừng hoạt động Trạm Cấp nước Mỹ Đình 2.
 

Tuyết Mai (Tin tức)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nước vẫn nhiễm Asen, cuộc sống người dân Mỹ Đình 2 đảo lộn