Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nới tín dụng, “bất động sản sẽ ấm”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/04/2012 2:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngay sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình phát đi thông điệp nới lỏng tín dụng cho vay với bất động sản, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này như “mở cờ trong bụng” và cho rằng thị trường địa ốc sẽ có hiệu ứng “nổi sóng”.

Trao đổi với VnEconomy, một số doanh nghiệp bất động sản đều mừng và tỏ ra lạc quan với chính sách tín dụng mới.


Việc mở “van” tín dụng bất động sản được cho là sẽ giúp giải phóng hàng tồn kho bất động sản, đồng thời tạo ra chu chuyển vốn cho nền kinh tế. Các dự án bất động sản sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn vốn thực hiện dự án khi lãi suất huy động giảm, tạo ra sức hấp dẫn tốt hơn cho kênh đầu tư này.

Trao đổi với VnEconomy, một số doanh nghiệp bất động sản đều tỏ ra mừng và lạc quan với chính sách tín dụng mới.

Ông Trần Xuân Lượng, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản hàng không Thăng Long, cho hay, ngay sau khi chính sách nới lỏng tín dụng được công bố, đã có một số nhà đầu tư và khách hàng quan tâm gọi điện hỏi về sản phẩm. “Chính sách nới lỏng tín dụng là tín hiệu làm cho thị trường tốt lên, mặc dù nó chỉ là “liều thuốc an thần”, chưa phải là “liều thuốc điều trị” chữa bệnh thực sự”, ông Lượng nói.

Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn đầu tư Vinaland ở Tp.HCM, đánh giá chính sách này sẽ khuyến khích các ngân hàng giãn nợ gốc cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn.  

Còn ông Trần Đức Diễn, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Maxland không ngần ngại cho rằng, việc Thống đốc công bố hạ trần lãi suất huy động xuống 12% cùng với việc loại bất động sản khỏi nhóm không khuyến khích cho vay là một tín hiệu tốt, khi thị trường bất động sản trầm lắng trong suốt thời gian vừa qua là do dòng vốn bị “trói chặt” từ ngân hàng.

“Với những tác động tích cực như vậy, và sự điều chỉnh của thị trường trong thời gian qua, chắc chắn bất động sản sẽ ấm lên trong nửa cuối năm 2012 này”, ông Diễn nhân định.

Dù vậy, từ góc nhìn của một chuyên gia, TS. Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa nói quyết định hạ lãi suất của Ngân hàng Nhà nước là điều cần thiết, nhưng cần phải chọn lọc, không thể bung ra hết. “Giảm lãi suất huy động, nếu người dân không gửi tiền vào ngân hàng cũng không đầu tư vào sản xuất mà lại chạy theo những kênh đầu tư không phù hợp là điều rất nguy hiểm”, ông Kiêm nói.

Theo VnEconomy

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nới tín dụng, “bất động sản sẽ ấm”