Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nợ xấu cần phải được đưa ra đấu giá

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 03/10/2015 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Luật Đấu giá không nên loại trừ đấu giá nợ xấu, các loại tài sản bảo đảm tại ngân hàng.

Luật Đấu giá không thể loại trừ nợ xấu. Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp thẩm tra Dự thảo Luật Đấu giá tài sản, do Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 2/10.

Nghị định 17/2010 của Chính phủ về đấu giá tài sản đã tạo ra nhiều chuyển biến mới và tích cực cho hoạt động bán đấu giá. Đến tháng 3/2014, cả nước có 244 tổ chức đấu giá chuyên nghiệp. Các tổ chức này đã ký trên 23.000 hợp đồng bán đấu giá, giá trị tài sản bán được hơn 41,959 tỷ đồng, vượt trên 3 ngàn tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Tuy nhiên, pháp luật về bán đấu giá tài sản hiện hành chưa đồng bộ, chưa thống nhất, còn tồn tại những mâu thuẫn, chồng chéo về trình tự, thủ tục bán đấu giá tài sản; trình độ đội ngũ đấu giá viên vẫn còn hạn chế, bất cập; nhiều doanh nghiệp, trung tâm trong lĩnh vực này còn thiếu chuyên nghiệp…

TS. Trần Du Lịch cho rằng nợ xấu phải đưa vào Luật Đấu giá.

Theo Bộ Tư pháp, việc ban hành Luật Đấu giá tài sản phù hợp với tình hình mới nhằm đáp ứng yêu cầu về xã hội hóa hoạt động bán đấu giá tài sản, phát triển dịch vụ bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trong hệ thống các ngành dịch vụ ở nước ta, khuyến khích tổ chức, cá nhân tự nguyện bán đấu giá tài sản của mình, góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa…

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, nhiều nội dung cần được bổ sung trong dự thảo luật này cần được nghiên cứu và đúc rút từ thực tiễn. Cụ thể như về phạm vi điều chỉnh, quy mô, các loại hình tài sản được bán đấu giá; các tiêu chuẩn quy định cho đấu giá viên…

Tiến sỹ Trần Du Lịch, Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng Luật Đấu giá không nên loại trừ đấu giá nợ xấu, các loại tài sản bảo đảm tại ngân hàng.

Theo TS. Trần Du Lịch, phức tạp nhất là tài sản bất động sản thế chấp tại ngân hàng cực kỳ nhiêu khê, không thể bán được.

Kim Dung (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nợ xấu cần phải được đưa ra đấu giá