Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nợ của Eurozone đạt mức kỷ lục

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 24/04/2012 9:51 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo thống kê từ Liên minh Châu Âu, tỷ lệ nợ/GDP của 17 quốc gia thuộc khu vực Eurozone trong năm 2011 ở mức 87,2%. Đây là mức cao nhất kể từ khi liên minh này ra đời vào năm 1999.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nợ của Eurozone tăng là do các chính phủ khu vực này tăng cường vay nợ để bù đắp thâm hụt ngân sách và tài trợ cho các quỹ cứu trợ những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng tài chính.

Trong các quốc gia khu vực Eurozone, Hy Lạp là nước đứng đầu danh sách với tỷ lệ nợ/GDP là 165,3% và Estonia thấp nhất với 6%. Theo thống kê, chỉ có 6 nước có tỷ lệ nợ/GDP nằm trong giới hạn an toàn 60% của eurozone.

Theo dự báo, Tây Ban Nha và Italia có thể là nạn nhân tiếp theo khi lợi suất trái phiếu của những nước này có xu hướng tăng lên 7% và tỷ lệ nợ/GDP vẫn ở mức cao.

Theo TTXVN/Bloomberg

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Nợ của Eurozone đạt mức kỷ lục