Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Những ổ chuột ở Tràng An

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/06/2014 4:55 PM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Chung cư cũ
Bài ca xây dựng “xây cho nhà cao, cao mãi” được hát từ hồi Hà Nội cao nhất cũng chỉ tới 5 tầng. Còn bây giờ, không mấy ai thích hát thế nữa, bởi cao lắm, mà nước vỡ ống hay mất điện thang máy là... con cò đậu phải cành mềm...

Thế nhưng, những ngôi nhà cao từ thời bao cấp dù chỉ 5 tầng đến nay đã thành thảm hoạ bởi cũ hỏng, thiếu an toàn. Một chuyện rõ ràng là cần phải xây lại, hiện đại hơn, văn minh tối thiểu hơn (mỗi nhà một WC, không dùng chung) lại đang ì ạch năm này qua năm khác vẫn chưa đâu vào đâu.

1.000 nhà tập thể cũ nát, có nhà bằng gỗ thỉnh thoảng lại cháy rụi, xưa là vốn nhà nước 100% xây cho CBCNVC, nay lại có nơi gần như vô chủ. Đã vô chủ thì ai là người đứng ra lập dự án cải tạo? Người ta nêu ra hàng loạt “ẩn số” khó khăn cho một thực tế sờ sờ trước mắt, chả có gì “bí ẩn”, chỉ cần thủ đô ta “ra tay cứu độ dân nghèo” thì sẽ có nhiều nhà cũ được dỡ bỏ, xây mới.

Đằng sau những khó khăn ai cũng nhìn thấy, rõ ràng là dính vào những dự án này mà không có lợi như xây nhà để bán thì chẳng ai muốn làm. Kinh tế thị trường là vậy, chưa ai muốn phục vụ nhân dân như ngày xưa. Những cư dân tập thể vẫn tiếp tục sống đời “ổ chuột” như trong tivi vẫn chiếu ở đẩu đâu. Thế mới buồn cười Hà Nội!

Hà Văn (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Những ổ chuột ở Tràng An