Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhu cầu cho vay vàng vẫn "nóng"

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 03/07/2013 8:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo đại diện của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, kể từ đầu tuần, lượng người đến cho công ty này vay vàng đang có dấu hiệu tăng lên.

Đối với anh Lê Công Tuất, việc tích trữ vàng miếng đã ăn vào thói quen. Và anh cũng hy vọng vàng còn có thể giúp anh sinh lời ít nhiều. Chính vì thế nên từ khi các NHTM không còn được phép huy động vàng, anh Tuất lại phải tìm một nơi gửi gắm khác cho số vàng của mình.

“Gia đình mình có một chút vàng tích lũy, được biết cửa hàng bán vàng DOJI có nhận giữ vàng và sẽ trả lãi suất 1,7% cho 9 tháng. Do vậy mình đã quyết định gửi số vàng tích lũy được tại DOJI”, anh Lê Công Tuất, khách hàng cho Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI vay vàng chia sẻ.

Ảnh: VTV News

Như vậy, trong khi các tổ chức tín dụng bị cấm huy động vàng, thì lợi thế lại đang thuộc về một số công ty kinh doanh vàng bạc. Vì họ cho biết, họ không nằm trong diện quản lý của NHNN và mục đích kinh doanh vàng của họ cũng khác so với các NHTM nên hoạt động huy động vàng là hoàn toàn hợp pháp. Trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần mới phát sóng, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng đã khẳng định về điều này.

Như vậy có nghĩa là việc huy động vàng của các công ty kinh doanh vàng bạc hiện nay nằm ngoài sự quản lý của NHNN?

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho rằng: “NHNN không quản lý các hoạt động huy động phục vụ cho mục tiêu sản xuất kinh doanh của các DN, mà NHNN chỉ quản lý các hoạt động mang tính chất tín dụng như huy động vàng để cho vay, huy động vàng để bán vàng lấy tiền, đấy là những hoạt động của các NHTM”.

Nếu như coi vàng là một loại hàng hóa đặc biệt và thị trường vàng phải đặt dưới sự quản lý của NHNN, thì việc để các công ty kinh doanh vàng bạc vẫn được phép huy động vàng liệu có phải là một lỗ hổng?. Mặt khác, theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, việc các công ty kinh doanh vàng huy động vàng không phải là không có rủi ro.

Việt Hoàng (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Nỗi khổ của việc 'một đêm hóa tỷ phú'

  Ai cũng ước mình giàu có. Khi điều đó xảy đến bất ngờ, nhiều người bị sốc khi "người thân" đột ngột xuất hiện, còn những người vốn thân thiết bỗng xa lánh họ.
 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Nhu cầu cho vay vàng vẫn "nóng"