Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 22:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

NHNN lên tiếng về tin đồn liên quan Maritime Bank

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 16/08/2016 10:17 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Liên quan đến tin đồn về việc Chủ tịch Maritime Bank câu kết với với lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân rút ruột 30.000 tỷ đồng tại ngân hàng này gây nóng dư luận những ngày qua, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh.

> Bị đồn câu kết với Địa ốc Việt Hân: Chủ tịch Maritime Bank nói gì?
> Nửa năm, lợi nhuận Maritime Bank đạt 151 tỷ
> Nhiều sếp ngân hàng và bất động sản trúng cử ĐBQH khóa XIV
> Tận hưởng cuộc sống đẳng cấp trong tầm tay

NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng

Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền.

Về việc này, NHNN cho biết, với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, NHNN đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, NHNN đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo Công ty Địa ốc Việt Hân, bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỷ đồng từ Maritime Bank. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho một số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của ngân hàng.

Tuy nhiên, trong một lá thư gửi đến nhân viên của mình sau đó, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Maritime Bank khẳng định những thông tin liên quan đến ông và Maritime Bank là hoàn toàn không chính xác.

Ông Tuấn cho biết, Việt Hân hiện chỉ là một trong những khách hàng có vay vốn tại Maritime Bank. Hiện dư nợ của Việt Hân tại ngân hàng là 300 tỷ đồng chứ không phải hàng chục tỷ đồng như tin đồn. Dự án mà Maritime Bank cho Việt Hân vay vốn là Goldmark City.

Lãnh đạo Maritime Bank cũng khẳng định, ngân hàng đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Mọi hoạt động của ngân hàng đang thực hiện theo đúng pháp luật và đang nhận được sự tăng trưởng tích cực khi thực thi theo đúng chiến lược đã đề ra.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > NHNN lên tiếng về tin đồn liên quan Maritime Bank