Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 06:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

NHNN: Hướng dòng tiền vào dự án bất động sản có nhu cầu ở thật

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 28/05/2016 8:55 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có chỉ thị yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát rủi ro cho vay trong nhiều lĩnh vực. Trong đó có kinh doanh bất động sản.

Ngày 27/5/2016, Thống đốc NHNN ban hành Chỉ thị số 04/CT-NHNN về một số giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng những tháng cuối năm 2016 để góp phần thực hiện các mục tiêu của Chính phủ.

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động cân đối giữa nguồn vốn và sử dụng vốn để đảm bảo thanh khoản, ổn định lãi suất huy động, có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận các nguồn vốn vay.

Tuy nhiên, Thống đốc cũng chỉ thị cho các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát rủi ro cho vay trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, kinh doanh bất động sản, các dự án BOT, BT giao thông.

Đặc biệt là hướng tín dụng lĩnh vực bất động sản vào dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở thương mại đáp ứng nhu cầu thực của người dân.

Bên cạnh đó, rà soát để sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới chính sách, quy trình, quy chế nội bộ về cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và các dự án thu hồi vốn thời gian dài nhằm đảm bảo kiểm soát rủi ro đối với các lĩnh vực này.

Thống đốc cũng cho biết, sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu các chi nhánh, đơn vị trực thuộc của tổ chức tín dụng để xảy ra vi phạm.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > NHNN: Hướng dòng tiền vào dự án bất động sản có nhu cầu ở thật