Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 02:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều sai phạm về quản lý đầu tư, xây dựng tại Quảng Ninh

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 01/07/2015 8:02 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 30/6, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, vừa công bố công khai kết luận thanh tra về công tác quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh. Theo kết quả thanh tra, trong giai đoạn 2001-2010, UBND tỉnh Quảng Ninh đã để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng.

> Quảng Ninh trình bày lý do hoãn khởi công sân bay
> Quảng Ninh: Mua chung cư sau 2 năm chưa có sổ đỏ
> Quảng Ninh:Hàng nghìn hecta dự án biến thành “đất hoang”

Trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: VTC

Tổng hợp số liệu sai phạm về tài chính tại các dự án được thanh tra là hơn 317 tỷ đồng và hơn 1 triệu USD. Ngoài ra, khoản tiền nợ đọng do các tổ chức, doanh nghiệp nợ đọng thuế lên tới hơn 860 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong giai đoạn trên, toàn tỉnh Quảng Ninh có 180 dự án xây dựng khu đô thị, nhà ở, khu thương mại, trong đó có 117 dự án khu đô thị, nhà ở với diện tích trên 2.700 ha, thuộc diện phải đấu giá quyền sử dụng đất nhưng UBND tỉnh không tổ chức đấu giá, vi phạm Luật Đất đai. 

Đặc biệt, các dự án đầu tư theo cơ chế đổi đất lấy hạ tầng tại địa phương này triển khai không đúng tinh thần Nghị định 04 của Chính phủ hướng dẫn Luật Đất đai sửa đổi và Thông tư 18 của Bộ Tài chính về việc sử dụng quỹ đất tạo vốn xây dựng hạ tầng. 

Mặt khác, TTCP xác định UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành một số quyết định về khuyến khích, ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp không đúng quy định pháp luật, có 15 doanh nghiệp trong nước được hưởng ưu đãi  không đúng với số tiền khoảng 3 tỷ đồng và 8 dự án FDI với khoản tiền hơn 600 ngàn USD...

Cũng theo TTCP, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ và lãnh đạo các Sở: Kế hoạch- Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên- Môi trường và Cục thuế Quảng Ninh có trách nhiệm khi để xảy ra các sai phạm trên.

Dương Lê (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Nhiều sai phạm về quản lý đầu tư, xây dựng tại Quảng Ninh