Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 06:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

“Nhiều người sẽ mua được nhà thấp hơn giá thành”

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/01/2013 9:41 PM

   Chế độ đọc sách   

“Bộ Xây dựng đang nỗ lực tìm mọi cách để trong thời gian tới, người dân có thu nhập thấp, người khó khăn về nhà ở mua được nhà thấp hơn nhiều so với giá thành”. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013 của cơ quan này, tổ chức sáng 16/1.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: “Bộ Xây dựng đang nỗ lực tìm mọi cách để trong thời gian tới, người dân có thu nhập thấp, người khó khăn về nhà ở mua được nhà thấp hơn nhiều so với giá thành”.

Theo người đứng đầu ngành xây dựng, trong năm 2012 vừa qua, tình hình thị trường bất động sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn, giá cả bất động sản sụt giảm ở tất cả các phân khúc; số lượng giao dịch giảm mạnh, thậm chí nhiều dự án không có giao dịch. Thanh khoản của thị trường kể cả qua sàn giao dịch và không quan sàn rất ảm đạm. Đặc biệt, tại Tp.HCM, thị trường trầm lắng kéo dài 3 năm nay và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Theo báo cáo của 94 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội, trong năm 2012 chỉ có 1.833 giao dịch thành công với tổng giá trị khoảng 6.200 tỷ đồng, trong khi báo cáo của 129 sàn giao dịch tại Tp.HCM, cả năm có 4.015 giao dịch với giá trị hơn 11 nghìn tỷ đồng.

Về hàng tồn kho, tại Hà Nội là 2.392 căn hộ chung cư, 3.483 căn nhà thấp tầng. Còn tại Tp.HCM là 10.108 căn hộ chung cư, 1.131 căn thấp tầng, 34.282m2 đất nền.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Dũng, mặc dù thị trường trầm lắng, hàng tồn kho nhiều, song phần lớn người thu nhập thấp, người nghèo lại vẫn khó tiếp cận được với nhà ở, do cung lệch cầu.

Do đó, trong năm 2013, với hàng loạt các giải pháp đã trình Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ tập trung cao độ để khắc phục tình trạng lệch pha cung - cầu, thông qua việc phát triển mạnh các chương trình nhà ở xã hội.

“Để người nghèo, người khó khăn về nhà ở an tâm, phấn khởi đón Tết, Bộ sẽ trình Chính phủ ban hành nghị định về phát triển nhà ở xã hội ngay trước Tết Nguyên đán sắp tới, trong đó chủ yếu hướng vào giúp người nghèo có nhà”, Bộ trưởng Dũng nói.

Ngoài ra, trong năm 2013, Bộ Xây dựng cũng sẽ yêu cầu các địa phương phải đưa chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội vào trong chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm.

Chia sẻ với các doanh nghiệp bất động sản, ông Dũng nói, thị trường bất động sản sắp tới chắc vẫn còn nhiều khó khăn, song các cơ quan, ban ngành, các chủ đầu tư... phải bình tĩnh, thận trọng, tìm những giải pháp thích hợp để từng bước thúc đẩy thị trường ấm lên trong trung và dài hạn.

Theo Từ Nguyên (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > “Nhiều người sẽ mua được nhà thấp hơn giá thành”