Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều người dân ở trung tâm TP.HCM di tản vì công trình sụt lún

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 16/07/2016 9:02 AM

   Chế độ đọc sách   

Tối ngày 15-7, nhiều hộ dân tại một chung cư cũ trên đường Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) phải di tản vì lo lắng sụt lún ở một công trình đang xây dựng gần đó.

Thông tin ban đầu, tối ngày 15-7, nhiều hộ dân tại chung cư 4 tầng ở địa chỉ số 189B Cống Quỳnh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) lo lắng không dám trở về nhà. Nhiều hộ phải thuê khách sạn ngủ tạm vì lo lắng sụt lún tại công trình xây dựng ngay cạnh chung cư.


Công trình xây dựng ở trên đường Cống Quỳnh (quận 1) bị sụt lún khiến người dân lo lắng di tản

Theo người dân, vào đêm 14-7, sau cơn mưa, công trình đang thi công phần móng sâu khoảng 10 mét, cách chung cư một con hẻm rộng khoảng 1 mét bị sụt lún. Tại hiện trường, đoạn sụt lún dài khoảng 10 mét, phần sụt lún ăn vào con hẻm kéo dài khoảng 3 mét, khoét hàm ếch khoảng 5 mét.

Sự việc khiến 18 hộ dân sống trong chung cư bất an, nhiều người cho rằng sụt lún có thể đe dọa tính mạng và tài sản bất cứ lúc nào nên đã di tản, không dám ở nhà. Hơn 10 người sống sống căn nhà cao tầng liền kề cũng được chính quyền sở tại khuyến cáo di tản để đảm bảo an toàn.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công không áp dụng đầy đủ biện pháp chống sạt lở

Theo người dân, công trình nói trên được xây dựng khoảng 2 tháng nay. Khi tiến hành xây dựng, đơn vị thi công đã ngăn cách công trình với con hẻm bằng hàng rào tôn. Phần sạt lở đã lấn ra khỏi hàng rào, và đơn vị thi công đang tiến hành xử lý.
Lực lượng chức năng sở tại đã đến ghi nhận và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, hiện trường được khuyến cáo nguy hiểm, tránh tiếp cận.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công không áp dụng đầy đủ các biện pháp chống sạt lở.

Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhiều người dân ở trung tâm TP.HCM di tản vì công trình sụt lún