Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều KCN ở Hậu Giang gặp khó do thủ tục bất cập

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 11/07/2013 7:58 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, qua kiểm tra rà soát, hiện nay tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh còn xảy ra tình trạng bất cập, chậm trễ trong khâu thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng cơ bản, bố trí tái định cư…
Điều mà nhà đầu tư bức xúc nhất hiện nay là chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể, Khu Trung tâm Điều hành Minh Phú có diện tích 15,9ha được nhà đầu tư chi tiền giải phóng mặt bằng, nộp thuế gần 60 tỷ đồng, nhưng đến nay công ty vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy, nhà đầu tư không thể triển khai xây dựng, dẫn đến sản xuất, kinh doanh của đơn vị bị gián đoạn.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp, riêng vướng mắc về thủ tục này hiện có sáu nhà đầu tư đang chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết.

Theo lý giải của ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, vướng mắc trong việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất ở các doanh nghiệp trong thời gian qua là do địa phương sử dụng vốn của các nhà đầu tư chưa hợp lý.

Do kinh phí địa phương khó khăn, nên vẫn còn có tình trạng phân bổ, sử dụng vốn từ dự án này chi cho dự án khác, tiền nộp phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem chi cho giải phóng mặt bằng, chi đền bù tái định cư…

Theo ông Hưng, lỗi của chính quyền địa phương đã khiến nhà đầu tư  phải chịu đựng trong thời gian dài. Dù các nhà đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ, nhưng do cách làm chồng chéo của địa phương mà đến nay các dự án trên "dậm chân tại chỗ."

Bên cạnh đó, hiện còn 227 trường hợp, với diện tích hơn 20ha đang vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại các khu, cụm công nghiệp tập trung.

Ông Phạm Minh Toàn, Trưởng phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp - Ban quản lý các khu công nghiệp tinh Hậu Giang, cho biết địa phương có hai khu công nghiệp và bốn cụm công nghiệp tập trung, với diện tích quy hoạch trên 900ha với khoảng 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký kinh doanh.

Hiện còn khoảng 200ha đất trống đang tiếp tục mời gọi đầu tư trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản… với những ưu đãi hấp dẫn của địa phương./.

Huỳnh Sử (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Nhiều KCN ở Hậu Giang gặp khó do thủ tục bất cập