Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều dự án hạ tầng lớn của CII đang bị Chính phủ thanh tra

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 13/11/2015 10:28 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa chính thức xác nhận việc Chính phủ đang tiến hành thanh tra tại 3 dự án lớn của Công ty. Ngoài 3 dự án này, Đoàn thanh tra có thể mở rộng thanh tra thêm các dự án khác.

> Mở rộng xa lộ Hà Nội: Tắc vì nhiều thứ!
> CII đầu tư hạ tầng đổi quỹ đất 84.255m2 để làm dự án
> CII vay 2.000 tỷ để thực hiện dự án ở Thủ Thiêm

Dự án BOT mở rộng Xa Lộ Hà Nội, 1 trong 3 dự án hạ tầng lớn của CII đang bị Chính phủ thanh tra.

Cụ thể, CII xác nhận Đoàn thanh tra Chính phủ đang thực hiện thanh tra tại dự án BOT mở rộng Xa Lộ Hà Nội, dự án BOT cầu đường Bình Triệu 2 (giai đoạn 1) và dự án BT cầu Sài Gòn 2.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra Chính phủ có thể thanh tra thêm các dự án khác, nếu cần thiết.

Nội dung này được phía CII nêu rõ trong văn bản trả lời cổ đông về thắc mắc gần đây trên thị trường xuất hiện tin đồn CII bị thanh tra. Tuy nhiên, phần thanh tra cụ thể về việc gì không được giải thích.

CII cũng cho biết thêm, hiện thanh tra Chính phủ đang thực hiện một số dự án BT, BOT của Bộ Giao thông vận tải, Tp.Hà Nội và Tp.HCM. Trong đó, tại Tp.HCM Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra một số dự án của các chủ đầu tư khác nhau.

Thời gian qua, CII tham gia triển khai xây dựng nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn ở Tp.HCM. Đáng chú ý là dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, một trong những tuyến đường trọng yếu của Thành phố.

Tuyến đường này dài 15,7 km, bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến điểm giao với dự án cầu Đồng Nai. Tổng mức đầu tư toàn dự án lên đến khoảng 2.286 tỷ đồng, riêng phần chi phí xây dựng là 1.701 tỷ đồng và được đầu tư theo hình thức BOT.

Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, do còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, hiện dự án mới thực hiện được gần 1 nửa công việc.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Nhiều dự án hạ tầng lớn của CII đang bị Chính phủ thanh tra