Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều công trình xây dựng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/10/2016 10:24 PM

   Chế độ đọc sách   

Giám đốc Sở GTVT Bình Thuận Nguyễn Hồng Hải, cho biết vừa có báo cáo gửi Cục đường bộ IV (Tổng cục đường bộ VN) cho biết trên QL1 (đoạn qua Phan Thiết) xuất hiện khá nhiều công trình lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ.
Theo văn bản của Sở GTVT, các biểu hiện vi phạm là san lấp mặt bằng lấn hành lang đường bộ; Xây dựng nhà ở, cổng ra vào, công trình tường rào và các công trình tạm thời khác. Cụ thể, tại Km 1703+90 có công trình tường rào kiên cố (xây bằng đá cao trên 3m) chỉ cách tim đường QL1 19,5 m. Tại Km 1705+150 là công trình san lấp mặt bằng và mở hẳn đường nhánh đấu nối vào đường QL1 khi chưa cho phép của cơ quan quản lý đường bộ. Từ Km 1705+246 đến Km 1705+500 là công trình hàng rào kiên cố chỉ cách tim đường QL1 14,5 m. Tại Km 1706, công trình xây dựng tường rào và làm nhà tiền chế (nhà lắp ghép kiên cố bằng sắt thép) chỉ cách tim đường QL1 12,5m. 
 
Trong khi đó, theo quy định, mọi công trình phải cách tim đường QL1 tới 27m. Trong công văn (số 3401) gửi Cục đường bộ IV, Sở GTVT Bình Thuận đề nghị đơn vị này có biện pháp ngăn chặn tình trạng các công trình khác tương tự nếu xảy ra, đồng thời kiến nghị Cục đường bộ IV chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ cưỡng chế các công trình vi phạm nêu trên để đảm bảo an toàn hành lang đường QL1 đoạn đi qua TP.Phan Thiết.
 
Bị đình chỉ nhưng không chấp hành
 
Theo tìm hiểu của PV ngay tại đoạn đường vào ga Phan Thiết có nhiều công trình xây dựng kiên cố đang vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Đặc biệt, trong số đó có hai căn nhà xây dựng kiên cố sắp hoàn chỉnh. Một khu san lấp bên cạnh (xây dựng quán cà phê) và xây tường bao sát hành lang đi bộ của doạn đường này. Toàn bộ các công trình này thuộc phạm vi hành chính của xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết.
 
Ông Võ Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Phong Nẫm giải thích công trình xây dựng 2 căn nhà kiên cố nói trên là của hộ ông N.Q.T. Chủ tịch UBND xã Phong Nẫm Võ Thái Bình cung cấp cho PV Thanh Niên giấy phép xây dựng do Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Trần Hoàng Khôi ký, cấp cho ông T. xây dựng hai căn nhà trên. Tuy nhiên, giấy phép này là “giấy phép xây dựng tạm”, chỉ cho phép ông T. xây dựng “cách tim đường Trường Chinh (tức đoạn QL1 đi qua TP.Phan Thiết-PV) 42 m. Thực tế công trình này chỉ cách 12,5m. Khi được hỏi vì sao “cấp phép một đàng, xây một kiểu” và đã vi phạm rõ nhưng chính quyền vẫn để ông T. tiếp tục xây dựng, Chủ tịch UBND xã Phong Nẫm cho biết khi phát hiện xã đã báo cáo UBND thành phố và thành phố đã yêu cầu đình chỉ xây dựng nhưng ông T. không chấp hành.
 
Trả lời PV Thanh Niên qua điện thoại, ông T. thừa nhận việc ông đứng tên xin xây dựng tạm và cho Công ty Q.V thuê lại trong thời gian 5 năm. (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông T. được cấp từ năm 2004- PV). “Tôi cho công ty Q.V thuê không lấy tiền trong vòng 5 năm. Hết thời gian này họ trả lại các công trình trên đất cho tôi sử dụng. Tôi cam kết với nhà nước khi nào dùng đến diện tích đất này tôi sẽ trả lại vì nó là hành lang đường bộ”, ông T. nói.

Quế Hà (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhiều công trình xây dựng lấn chiếm hành lang Quốc lộ 1