Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhiều chủ địa ốc xoay xở tìm lối thoát

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 17/11/2012 8:27 AM

   Chế độ đọc sách   

Sự khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS) lúc này đã quá rõ ràng, song thay vì chờ đợi một phép nhiệm màu đến từ bên ngoài, chính các doanh nghiệp địa ốc nên chủ động tìm mọi cách tự cứu mình.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã rất nhanh nhạy trong hướng đi này. Ông Lê Hùng, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (thuộc Hoàng Anh Gia Lai) cho biết, sau hơn một tháng chào bán Dự án Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình (quận 7, TP.HCM), đến nay, hơn 400 căn hộ thuộc Dự án này đã được các sàn giao dịch BĐS mua lại.

Giám đốc một sàn giao dịch BĐS mua sỉ nhiều căn hộ của Dự án Hoàng Anh Thanh Bình xác nhận, những lý do chính để Dự án này bán được hàng tốt là vị trí đẹp, giá cả hợp lý và cả thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai.

Ngoài ra, một số dự án căn hộ khác ở TP.HCM cũng có kết quả bán hàng khá tốt, nhờ doanh nghiệp nắm bắt được cách tháo gỡ nút thắt của thị trường. Ví dụ, mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã hợp tác với Tập đoàn C.T Group mua lại Dự án tại 359 Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM) từ Công ty TNHH Đầu tư Thiên Lộc, sau đó phát triển thành Dự án căn hộ với tên gọi mới là Sun View 3. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh, toàn bộ 300 căn hộ của Dự án Sun View 3 đã được khách hàng mua hết.

Trước đó, Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã “bơm” 200 tỷ đồng vào Dự án Võ Đình Apartment (quận 12, TP.HCM) để cùng Công ty Võ Đình xây dựng Dự án này thành dự án mới mang tên Cheery 2. Theo đó, với số tiền đầu tư trên, Hoàng Quân được nhận 178 căn hộ và đã bán thành công 159 căn hộ  của Dự án này.

Ngoài những trường hợp kể trên, nhờ nắm bắt được “điểm nóng” của thị trường, một số doanh nghiệp khác, như Hưng Thịnh, Hoàng Anh Sài Gòn, Tấc Đất Tấc Vàng… cũng đã có kết quả bán hàng khá tốt thời gian qua.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, nhìn vào tình hình thực tế có thể thấy, thị trường địa ốc vẫn còn nhiều khó khăn và doanh nghiệp khó có thể trông đợi vào “vị cứu tinh” nào đó bên ngoài, mà bản thân từng doanh nghiệp phải tự xoay xở đủ cách để tồn tại. “Xoay xở như thế nào là tùy thuộc vào chiến lược của từng doanh nghiệp, còn hơn ngồi im thì chỉ có nước chết”, ông Tuấn nói.

Theo Tăng Triển (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhiều chủ địa ốc xoay xở tìm lối thoát