Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 03:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhật Bản và Australia chiếm 62% khối lượng giao dịch bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 14/05/2015 10:28 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo mới đây của CBRE và JLL, bức tranh thị trường bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương quý 1/2015 chưa khởi sắc thực sự nhưng vẫn có một vài điểm sáng.

Cụ thể theo báo cáo, khối lượng giao dịch đã giảm 44% so với quý 4/2014. Trong đó, chỉ có các thị trường như Jakatar, Manila và Thượng Hải đang chứng kiến giá bất động sản hạng sang tăng 1%.

Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương quý 1/2015 vẫn chưa thực sự khởi sắc.

Một số thị trường quy mô lớn hơn như Nhật Bản và Australia cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, hai thị trường trên chiếm tới 62% tổng khối lượng giao dịch của toàn khu vực. Bất động sản Nhật Bản đang ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư thế giới khi tỉ giá giữa đồng Đô la là và đồng Yên sụt giảm.

Thị trường Việt Nam được kì vọng sẽ phát triển hơn bởi những thay đổi từ chính sách và cắt giảm lãi suất từ ngân hàng. Theo JLL, Luật Nhà ở sửa đổi tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có hiệu lực từ tháng 7 sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường Thái Lan cũng sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt bởi cầu bất động sản cao cấp đang tăng, đặc biệt là tại thủ đô Bangkok.

Trong khi đó, triển vọng của thị trường bất động sản Singapore lại không mấy sáng sủa. Lãi suất cho vay của Singapore đã tăng gấp đôi trong quý 1 và lượng vốn đầu tư cho thị trường bất động sản hạng sang đã giảm 2,8% so với quý trước.

D.H

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Nhật Bản và Australia chiếm 62% khối lượng giao dịch bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương