Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 15:50 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhập cảnh một ngày là mua được nhà

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 18/07/2015 6:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là khẳng định của đại diện Cục Phát triển nhà (Bộ Xây dựng) tại hội thảo về các dự thảo nghị định quy định chi tiết Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản.

Ông Yoshida Akio (người Nhật Bản) cho rằng nên sớm có các quy định cụ thể để người nước ngoài có thể mua nhà định cư tại VN Ảnh: ĐÌNH DÂN

Hội thảo do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức ngày 17-7.

Tuy nhiên cũng tại hội thảo này, nhiều ý kiến cho rằng cả người nước ngoài và chủ dự án đều lúng túng do các quy định về việc cho người nước ngoài mua nhà trong Luật nhà ở mới chưa có nghị định hướng dẫn chi tiết.

Ông Yoshida Akio, giám đốc văn phòng đại diện của Công ty Kitakei Nhật Bản tại VN, cho biết sau khi Chính phủ VN mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, ông dự tính mua nhà và định cư tại VN.

“Nhưng tôi vẫn chưa biết cần phải làm những thủ tục gì, chẳng hạn tờ visa như thế nào mới được mua. Mong Chính phủ VN sớm có hướng dẫn chi tiết để cộng đồng người nước ngoài sớm có cơ hội mua nhà tại VN” - ông Akio nói.

Theo ông Nguyễn Thanh Tú - giám đốc kinh doanh tiếp thị Công ty Sacomreal, nhiều khách hàng người nước ngoài tìm đến thắc mắc về thủ tục để được mua nhà nhưng công ty không biết giải thích thế nào. Chẳng hạn, người nước ngoài thuộc đối tượng nào mới được mua nhà tại VN?

Thời hạn sở hữu nhà theo quy định là 50 năm, nếu chủ người nước ngoài phải về nước và muốn bán lại căn nhà đã mua thì người mua sau có được sở hữu 50 năm hay chỉ sở hữu khoảng thời gian còn lại của hợp đồng?...

“Đó là một trong số những thắc mắc mà chúng tôi chưa giải đáp được với khách hàng” - ông Tú nói.

Ông Thân Thế Anh, trưởng phòng quản lý nhà Cục Phát triển nhà (Bộ Xây dựng), cho biết theo quy định của luật, người nước ngoài chỉ cần nhập cảnh VN là có thể mua được nhà, “một ngày cũng được mua nhà tại VN” - ông Anh nhấn mạnh.

Còn Việt kiều muốn mua nhà cần có giấy đóng dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh, giấy chứng minh Việt kiều. “Khi người nước ngoài về nước muốn chuyển nhượng lại bất động sản đó sẽ được gia hạn thời gian sở hữu tối đa một lần và không mất thêm khoản phí nào” - ông Anh nói.

Đình Dân (Tuổi Trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • 3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  3 yếu tố quyết định sự ăn ý trong công việc

  Sự ăn ý giữa các đồng nghiệp trong công việc đóng vai trò lớn trong sự thành bại của một công ty. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp sẽ thành công như thế nào nếu sếp chưa nói gì mà nhân viên đã hiểu và thực thi ngay công việc.
 • Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Đừng trở thành nhà khởi nghiệp cô độc

  Nếu bạn muốn start-up của bạn sống sót và thành công, hãy từ bỏ tư duy làm việc đơn độc ngay lập tức.
 • 7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  7 dấu hiệu bạn nên bỏ việc đi khởi nghiệp là vừa

  Cuộc sống nếu chỉ có đi làm thuê và nhận lương hàng tháng thì thật nhàm chán. Chúng ta cần thử thách bản thân, đưa ra những ý tưởng mới và chấp nhận rủi ro. Vậy khi nào thì bạn biết được rằng mình nên nghỉ việc để bắt đầu trở thành một doanh nhân?
 • 4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  4 cách kiếm tiền nhanh chóng

  Tiết kiệm tiền luôn là công việc khó khăn trong thời đại ngày nay bởi sự cám dỗ của rất nhiều thú vui trong khi kiếm tiền thì lại thật chẳng dễ dàng chút nào.
 • Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  Người thành công "chọn bạn mà chơi" như thế nào?

  "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào", câu ngạn ngữ này rất đúng với những người thành công khi họ chọn lựa kĩ lưỡng người kết giao cùng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhập cảnh một ngày là mua được nhà