Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 05:54 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhân viên BĐS đi lễ cầu phá băng

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/02/2013 1:08 PM

   Chế độ đọc sách   

Nhiều hoạt động kinh doanh đã tái khởi động sau tết thì không ít sàn BĐS vẫn chưa hết tết, thời gian nghỉ tết tiếp tục được nối dài với những chuyến du xuân chùa chiền mong cầu phá băng.

> Hàng trăm hécta đất nông - lâm nghiệp biến thành đất ở
> Ngưng xây dựng cảng Kê Gà
> Dự án Hòa Bình Green City xây không phép

Hết tết còn xuân

Gần 3 năm lâm vào cảnh khốn khó, gần như đóng băng, hình ảnh những sàn BĐS đóng cửa, hoạt động cầm chừng đã trở thành chuyện thường ngày trên thị trường. Thêm một cái Tết quá dài cho thấy sự mệt mỏi đến suy kiệt của nhiều ngành BĐS khi băng chưa tan, bán chẳng ai mua.

Sự ảm đạm đeo bám trên thị trường khiến nhiều sàn BĐS cả năm mở cửa mà như nghỉ tết. Bước vào kỳ nghỉ sớm hơn đến cả nửa tháng nhưng đến nay nhiều hoạt động kinh doanh đã tái khởi động thì không ít sàn vẫn chưa hết tết.

Anh Linh, nhân viên sàn BĐS, cho biết nếu trong thời kỳ thịnh sàn áp dụng định mức như công nhân viên chức nhưng năm nay ngay từ rằm tháng chạp sàn đã nghỉ tết đến hết rằm tháng giêng mới trở lại làm việc. Mà đến hết rằm đến cũng không biết có việc để làm không.

Thêm một cái Tết quá dài cho thấy sự mệt mỏi đến suy kiệt của nhiều ngành BĐS

Một chủ sàn trên đường Lê Văn Lương cũng thở dài, vì sàn được mở ngay tại nhà nên ngay từ ngày mồng 6 chúng tôi đã mở cửa trở lại. Nhưng cũng chỉ là mở cửa lấy ngày thôi. Chỉ mong đến hết tháng ăn chơi này có được đôi chút khởi sắc là tốt lắm rồi.

Dù vẫn mở cửa đi làm từ ngày mồng 9 nhưng không khí tại nhiều sàn BĐS cũng không khá hơn. Ông Trần Minh Hùng, đại diện một sàn BĐS chia sẻ, dù mở cửa sớm nhưng số nhân viên đi làm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thôi hết tết còn xuân cứ để anh em nhân viên nghỉ ngơi đi chúc tết, thăm hỏi nhau. Đến làm việc cũng chỉ là dăm ba câu chuyện quanh chuyện chơi tết. Cả năm trước làm mà chỉ chơi mong sao năm nay thị trường có chuyển biến không mới đầu năm mà đã thấy nản.

Nhiều sàn BĐS mở cửa ngay trong dịp đầu xuân năm mới với hy vọng thu hút được lượng kiều hối và đón may với nguồn tiền mới cầu tài cầu lộc của người dân. Dù không phải là thời điểm vàng đón nhận giao dịch chỉ ghi nhận khách hàng đến xem xét, thăm dò dự án nhưng năm nay sự nhà đầu tư gần như ngó lơ chuyện đất cát đầu năm.


Cầu chùa, lễ phủ phá băng thị trường

Tháng giêng vẫn được coi là tháng ăn chơi nhưng với nhiều ngành BĐS cả năm qua đã là những chuỗi ngày ăn chơi nhàn rỗi đầy mệt mỏi. Đầu năm không tất bật công việc mà hối hả với những hành trình du xuân đi chùa, lễ phủ.

Có sàn lên kế hoạch tổ chức cả các tour đi lễ đầu năm cho tất cả nhân viên từ chùa Hương, chùa Bái Đính, đền bà Chúa Kho, chợ Viềng đến Phủ Giầy cầu may mắn, phát lộc trong năm tới. Chen nhau trong những dòng người ngược xuôi ngày đầu năm họ cầu mong thị trường BĐS được dần phá băng để sàn có việc mà làm, có khách mà giao dịch.

Nhiều ngành BĐS cả năm qua đã là những chuỗi ngày nhàn rỗi đầy mệt mỏi

Không ít người còn lên kế hoạch đến tận rằm tháng Giêng về xin ấn tại đền Trần Nam Định thành tâm mong thấy tài thấy lộc. Nhiều đại gia mạnh tay chi đến chục triệu đồng lễ bái. Nghe ở đâu có tiếng linh thiêng là sắm đồ mang lễ tới cúng tới cầu.

Không chỉ có đại gia BĐS nhiều nhà đầu tư cũng ngược xuôi cầu lộc từ đất. Chị Thu Ngọc (Cầu Giấy – Hà Nội) cho hay thời kỳ BĐS còn nóng chị có đầu tư mua căn hộ tại một số dự án rồi thị trường đi xuống chị gồng mình với số nợ cả chục triệu đồng hàng tháng. Năm mới chị đi đền, đi chùa cầu cho năm nay được làm ăn thuận lợi, giải được số hàng đã ôm cả năm qua. “Thị trường lên xuống chẳng biết thế nào nhưng cứ lễ, cứ cầu cho nhẹ gánh lo. Đầu xuân năm mới thôi thì được tới đâu hay tới đó” – chị Ngọc nói.

Hồ Kha (VietNamNet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhân viên BĐS đi lễ cầu phá băng