Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 16:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà tái định cư xuống cấp nhanh

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/12/2012 10:23 AM

   Chế độ đọc sách   

Một trong lý do người dân chẳng mấy mặn mà với các căn nhà tái định cư chính là do chất lượng công trình thấp, Có nơi mới đưa vào sử dụng không bao lâu mà gạch đã bong, kính tróc, nước thấm, thang máy ngừng hoạt động…

Nhà xây xong, đến bàn giao cho dân tái định cư xong, tất cả giao hết cho một công ty quản lý chung và… hết trách nhiệm. Đến khi xuống cấp, hỏng hóc, người dân chẳng biết kêu ai ngoài những nhân viên hợp đồng của Ban quản lý. Ban quản lý đổ cho đơn vị thi công, đơn vị thi công đẩy sang chủ đầu tư. Chủ đầu tư cho rằng dự án đã bàn giao, nên không trách nhiệm. Có đơn vị hứa với dân sẽ khắc phục xong, nhưng dân càng chờ càng vô vọng.

Trường hợp gia đình ông Nguyễn Thanh Long (ngụ B1.1 khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) là ví dụ điển hình. Ông cho biết trong căn hộ của gia đình ông, hệ thống cửa phòng đã bị mối ăn rỗng, lung lay rồi rớt hẳn ra ngoài, mất an toàn; thiết bị vệ sinh cũng hỏng, nước có màu gây nhiều bệnh ngoài da…

Người dân nhiều lần phản ánh lên ban quản lý nhưng kết quả vẫn… đâu hoàn đó. Trước đó, đầu tháng 6-2012, người dân tái định cư ở đây vui mừng khi đoàn giám sát của Ủy ban MTTQVN TPHCM về công tác tạm cư và tái định cư cho các hộ có nhà, đất bị thu hồi trên địa bàn TP xuống tận nhà dân ghi nhận phản ánh về nhiều hạng mục nhà ở đã hư hại; Ban Quản lý Đầu tư xây dựng nâng cấp đô thị TP (chủ đầu tư) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh (đơn vị tiếp quản), hứa sẽ sớm khắc phục… Thế nhưng, 6 tháng qua, người dân tiếp tục phải sống chung với tình trạng nhà cửa xuống cấp.

Theo Đ.Loan (SGGP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà tái định cư xuống cấp nhanh