Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 14:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà đầu tư Trung Quốc rót vốn vào bất động sản Châu Á

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/09/2016 1:40 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo CBRE, nhà đầu tư Trung Quốc đang dẫn đầu hoạt động đầu tư vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2016, với việc rót khoảng 16,1 tỷ USD vào thị trường (chiếm 60%), gấp đôi so với cùng kì năm 2015.

Trong đó, các công ty bảo hiểm chiếm 50% lượng vốn đầu tư, tiếp đến là các tập đoàn, chủ đầu tư 10% và các quỹ đầu tư nước ngoài 9%.

Nhà đầu tư Trung Quốc đẩy mạnh rót vốn vào thị trường bất động sản Châu Á

Báo cáo của CBRE cho thấy rằng nước Mỹ tiếp tục là điểm đến thu hút nhà đầu tư Châu Á, chiếm 52% trong tổng lượng vốn đầu tư. Nguyên nhân là nền kinh tế Mỹ đang lấy lại đà tăng trưởng và thị trường bất động sản hoạt động khá lành mạnh. Ngoài ra, chính việc bất động sản Trung Quốc giảm đà tăng trưởng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm kiếm môi trưởng đầu tư mới có lợi nhuận cao hơn. Thành phố New York của Mỹ thậm chí còn vượt qua London để trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư hàng đầu.

Xét về hoạt động của nhà đầu tư, các công ty từ Trung Quốc vẫn hoạt động khá sôi nổi trên thị trường nửa đầu năm 2016, với nhiều giao dịch được thực hiện tại thị trường Hongkong và Nhật Bản, trong khi đó, các nhà đầu tư đến từ Singapore lại hoạt động mạnh hơn tại thị trường Đông Nam Á.

Nhà đầu tư là các công ty bảo hiểm đến từ Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu về mức độ hoạt động trên thị trường và tìm kiếm những tài sản bất động sản đa dạng, trong đó các công ty và các quỹ đầu tư nước ngoài chiếm phần lớn.

Phân khúc thu hút nhà đầu tư

Mặc dù lĩnh vực khách sạn được nhận định có tỷ suất sinh lời cao nhất nhưng phân khúc văn phòng mới thu hút sự quan tâm nhiều nhất của nhà đầu tư, chiếm gần 1/2 trong tổng lượng vốn đầu tư vào thị trường. Những nhà đầu tư bất động sản Châu Á có kinh nghiệm còn mở rộng sang lĩnh vực đầu tư là nhà ở cho học sinh, có 2 giao dịch được thực 2 trong nửa đầu năm 2016 bởi nhà đầu tư Singapore.

Ông Marc Giuffrida, Giám đốc điều hành của CBRE cho biết rằng phân khúc văn phòng vẫn thu hút phần lớn nhà đầu tư nhưng tỷ suất sinh lời đã thấp hơn, nhà đầu tư đang bắt đầu tìm kiếm cơ hội để đầu tư sinh lời cao hơn ở những thị trường tầm trung và tại những phân khúc như nhà ở cho học sinh. 2 thị trường Anh Quốc và Mỹ được quan tâm hơn cả.

Đỗ Hương (WPJ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Nhà đầu tư Trung Quốc rót vốn vào bất động sản Châu Á