Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 12:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà đầu tư săn suất đất bán rẻ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 23/05/2012 11:03 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

Những tháng cuối năm 2011, làn sóng bán tháo bất động sản xảy ra trên diện rộng. Tại hầu khắp các khu đất dự án, các khu đô thị mới, trung bình mỗi dự án có khoảng 10-20 căn được bán với mức giá thấp hơn giá thị trường thời điểm đó khoảng 5-6 triệu đồng/m2.

Bước sang những tháng đầu năm 2012, sau khi Ngân hàng nhà nước đã ra quyết định hạ lãi suất cho vay, nới lỏng cho vay các khoản mục thuộc nhóm phi sản xuất, một số nhà đầu tư nhạy bén đã nhanh chân gom hết các lô giá rẻ trên thị trường. Vì vậy, đến thời điểm này lượng hàng bán tháo gần như cạn kiệt.

Theo phán ánh của một số văn phòng nhà đất quanh trục đường Lê Văn Lương, các khách hàng tìm mua đất lại thời điểm này chỉ chuộng mua đất rẻ.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh – văn phòng nhà đất Lộc Điền cho biết, giao dịch trên thị trường bất động sản hiện vẫn khá trầm lắng, lượng khách tìm mua không nhiều, thi thoảng mới có người hỏi mua nhưng hầu hết họ chỉ muốn mua đất rẻ.

“Tuần trước, tôi đã môi giới cho khách mua một lô đất liền kề Văn Khê đường 17m, giá bán 7,1 tỷ đồng bao gồm cả tiền xây thô. Đây là mức giá khá cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường lúc này. Thế nhưng, khách hàng cứ nấn ná ép giá giảm. Chủ nhà quyết định không bán nữa. Vì vậy giao dịch không thành công ” anh Mạnh cho biết.

Theo anh Mạnh, đa phần những lô chào bán thời điểm này đều là chủ nhà cần tiền. Tuy nhiên, khi đã xoay sở đủ tiền, chủ nhà sẽ không muốn bán.

Chị Quỳnh Mai – nhân viên môi giới nhà đất khu vực Xuân Phương - Hoài Đức cho biết, những khách hàng mua được nhà bán tháo đầu năm bây giờ bán cũng có lãi chút đỉnh. Đơn cử, giá khu vực Vân Canh liền kề hiện nay vào khoảng trên 42-45 triệu đồng/m2, biệt thự cũng xấp xỉ 40 triệu đồng/m2. Trong khi đầu năm, giá có lúc rớt xuống 35-37 triệu đồng/m2.

“Thời gian vừa qua, do thị trường rơi vào tình cảnh quá xấu, nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường, tuy nhiên không phải là cơ hội hết hoàn toàn. Nếu chịu khó săn đuổi, không chỉ giới trung gian mà cả khách hàng vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận” chị Mai chia sẻ.

Ảnh minh họa

Qua khảo sát, giá đất tại một số khu vực phía Tây hiện đang chào bán ở mức, tại khu đô thị Mỗ Lao giá đất liền kề khoảng 70-80 triệu đồng/m2, khu đô thị Văn Quán giá nhà 100-110 triệu đồng/m2, khu Văn Khê giá 50-60 triệu đồng/m2…

Tại trục đường 32, giá liền kề Kim Chung - Di Trạch khoảng trên 30 triệu đồng/m2, khu đô thị Bắc 32 giá 40-45 triệu đồng/m2, khu Tân Tây Đô giá chào bán liền kề khoảng 35-40 triệu đồng/m2, khu đô thị Vân Canh giá liền kề trên 40 triệu đồng/m2, biệt thự 35-38 triệu đồng/m2, khu đô thị Xuân Phương giá bán 38-40 triệu đồng/m2.

Đại diện công ty CBRE Việt Nam cho rằng, giá đất nền dự án tại những dự án đang giảm mạnh, giá này đã quay trở lại bằng với mức giá so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều dự án chào bán với mức giá khá hợp lý, và đang được xem là cơ hội mua tốt cho khách hàng, đặc biệt khi dòng tiền đang được mở dần cho bất động sản.

Tuy vậy, thói quen đầu tư của người Việt Nam thường là theo đám đông. Khi thị trường “sốt” giá đẩy lên cao thì lại có nhiều nhà đầu tư lao vào mua bất động sản, còn khi thị trường ảm đạm giá giảm xuống khá sâu nhưng lại ít người mua, mặc dù đây mới là thời điểm xuất hiện cơ hội mua thực sự.

Theo VnMedia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà đầu tư săn suất đất bán rẻ