Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà đầu tư quan tâm tới bán lẻ, ngân hàng, địa ốc

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 29/03/2015 11:42 AM

   Chế độ đọc sách   

Ông Michel Tosto, Giám đốc Dịch vụ cổ phiếu và trái phiếu - khách hàng tổ chức của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt nhận định, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến tình hình kinh tế Việt Nam nói chung và chứng khoán Việt Nam nói riêng.

VietNam Access Day năm nay thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài ra sao, thưa ông?

Sự kiện đã thu hút khá đông đảo nhà đầu tư nước ngoài, với số lượng trên 220 nhà đầu tư trong và ngoài nước, chưa kể các doanh nghiệp.

Ông Michel Tosto, Giám đốc Dịch vụ cổ phiếu và trái phiếu Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt

Điều này cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến Việt Nam. Lý do là, GDP của Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh, lạm phát thấp và đồng tiền của Việt Nam vẫn ổn định so với các nước trong khu vực. Riêng chứng khoán Việt Nam hiện được đánh giá là giá khá rẻ, chỉ số P/E vẫn thấp hơn so với giá trị sổ sách của các doanh nghiệp, nên theo tôi, không lý do gì để các nhà đầu tư không quan tâm.

Lĩnh vực, ngành nghề nào của Việt Nam được các nhà đầu tư quan tâm nhất?

Các lĩnh vực của Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm lúc này vẫn là: bán lẻ, hàng tiêu dùng, ngân hàng, bất động sản. Đây chính là 4 lĩnh vực được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất trong lúc này, vì họ cho rằng, tiềm năng tăng trưởng vẫn còn lớn.

Theo ông, các nhà đầu tư nước ngoài có kỳ vọng nhiều vào việc nới room ở các doanh nghiệp Việt Nam?

Không phải đến thời điểm này, mà từ lâu các nhà đầu tư nước ngoài đã rất kỳ vọng vào việc nới room. Tuy nhiên, theo tôi, việc các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng chưa hẳn là do chỉ kỳ vọng vào việc nới room, mà còn nhiều yếu tố khác. Nhưng tôi cho rằng, Chính phủ Việt Nam cũng nên xem xét để nới thêm room.

Với lĩnh vực ngân hàng, các nhà đầu tư nước ngoài có e ngại đến nợ xấu không, thưa ông?

Nhìn chung, các nhà đầu tư nước ngoài cũng quan tâm đến vấn đề nợ xấu của ngành ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố lớn nhất khiến nhà đầu tư nước ngoài chùn bước khi có ý định rót vốn vào cổ phiếu ngân hàng Việt Nam. Mặt khác, hiện nợ xấu của Việt Nam cũng đang được phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đẩy mạnh xử lý.

Theo ông, khi đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng lúc này, nhà đầu tư nên có lựa chọn khôn ngoan nào?

Trong các ngân hàng của Việt Nam hiện nay, có 2 ngân hàng đang được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngoài ra, một cái tên khác cũng được nhà đầu tư để ý là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Tuy nhiên, 2 mã cổ phiếu ngân hàng được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn vẫn là VCB của Vietcombank và BID của BIDV. Giá cổ phiếu của những ngân hàng trên hiện đã tăng, nhưng vẫn còn thấp hơn so với giá trị thực của các nhà băng này.

Thùy Vinh (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà đầu tư quan tâm tới bán lẻ, ngân hàng, địa ốc