Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 00:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà, đất bị kê biên vẫn sang tên

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 02/06/2015 2:20 PM

   Chế độ đọc sách   

Phó chủ tịch UBND TP Thái Nguyên thừa nhận cán bộ làm sai, bản thân ông cũng bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm…

Một số chủ nợ của bà Đinh Thu Thủy (TP Thái Nguyên) gửi đơn phản ánh cơ quan chức năng đã kê biên đất và căn nhà bốn tầng của bà này để đảm bảo thi hành án (THA) cho họ. Thế nhưng không hiểu sao UBND TP vẫn làm giấy tờ sang tên đổi chủ căn nhà khiến quyền lợi của họ bị ảnh hưởng. Vụ việc kéo dài mấy năm nay khiến Chi cục THA không thể THA được.

Theo trình bày, năm 2008, bà Thủy vay tiền của ba người nhưng không trả được khiến họ phải đưa nhau ra tòa. Sau đó, tòa buộc bà Thủy phải tiếp tục trả tiền cho chủ nợ. Căn cứ vào các bản án, quyết định, Chi cục Thi hành án (THA) dân sự TP Thái Nguyên lần lượt ra quyết định THA, kê biên nhà, đất của bà Thủy. Chi cục THA xác định mặc dù bà Thủy có hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất cho người khác (phường chứng thực vào năm 2008) nhưng chưa đăng ký chuyển quyền theo quy định của Luật Đất đai nên nhà, đất trên vẫn của bà Thủy. Quyết định kê biên cũng đã được gửi cho UBND TP Thái Nguyên, Phòng TN&MT, phường Trưng Vương để phối hợp thực hiện, không cho đăng ký, chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đối với nhà, đất nói trên.

Ngôi nhà bốn tầng có quán cà phê của bà Thủy đang được kê biên để đảm bảo việc trả nợ. Ảnh: TP

Mặc dù vậy, sau đó, TP Thái Nguyên vẫn ký giấy tờ chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà của bà Thủy cho phía bên mua. Chi cục THA không đồng ý: “UBND TP Thái Nguyên cấp giấy nói trên là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật THA dân sự, pháp luật về đất đai”.

Riêng các đương sự đang chờ THA thì khổ sở: “Việc sang tên giấy tờ khiến THA gặp khó, vụ tranh chấp càng thêm phức tạp, kéo dài. Chúng tôi không hiểu tại sao lại xảy ra cớ sự như vậy. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ”.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, thừa nhận: “Việc cấp giấy như vậy là sai! Cán bộ trực tiếp thụ lý hồ sơ bị hạ bậc lương vì giấu lãnh đạo phòng, lãnh đạo TP. Các đồng chí lãnh đạo Phòng TN&MT bị phê bình nhắc nhở. Riêng tôi bị kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm do không chỉ đạo Phòng TN&MT kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Trung bình mỗi ngày tôi ký 200 cái giấy tờ nhà, đất; trong cái hồ sơ nhà, đất đó lại không có quyết định kê biên nên tôi đã ký. Đây là một tai nạn nghề nghiệp, tôi đã không kiểm tra, giám sát kỹ hồ sơ trình lên…”.

Trọng Phú (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà, đất bị kê biên vẫn sang tên