Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 13:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà cho người thu nhập thấp Hà Nội sẽ giảm từ 30-50%

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/08/2012 11:18 PM

   Chế độ đọc sách   

Sở Xây dựng Hà Nội vừa tổ chức công bố Bộ thiết kế cơ sở mẫu nhà ở xã hội (nhà thuê, thuê mua), nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho học sinh, sinh viên, công nhân… trên địa bàn TP.

Theo hồ sơ thiết kế cơ sở, giá trị tổng dự toán được lập cho từng mẫu đơn nguyên, nếu công trình được xây dựng theo công nghệ mới, sử dụng hệ lưới cột hợp lý để giảm diện tích kết cấu, cùng với việc giảm diện tích căn hộ thiết kế mẫu sẽ giúp giảm giá thành cho 1m2 sàn căn hộ.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, đầu tư xây dựng hiện khoảng 8-9 triệu/sàn xây dựng với công trình trên 15 tầng và từ 7-8 triệu/m2 sàn xây dựng với công trình bằng hoặc thấp hơn 15 tầng, thì căn hộ thu nhập thấp với diện tích 40-60m2 sẽ có giá khoảng 400-600 triệu đồng, thấp hơn sản phẩm cùng loại hiện có trên thị trường khoảng 30-50%.

Điều này sẽ cho phép người có thu nhập thấp có nhiều cơ hội tiếp cận với nhà ở. Việc áp dụng các mẫu thiết kế nhà ở không chỉ góp phần giảm giá thành mà còn rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

Được biết, bộ thiết kế này gồm 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở xã hội (nhà thuê, thuê mua); 10 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở cho người có thu nhập thấp; 5 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở phục vụ di dân; 3 tập thiết kế cơ sở mẫu nhà ở học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo; và 4 mẫu thiết kế cơ sở mẫu nhà ở công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung./.

Theo Thái Linh (Tổ Quốc)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Nhà cho người thu nhập thấp Hà Nội sẽ giảm từ 30-50%