Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 02:28 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà 7 tỷ đồng, muốn vào phải trèo tường?!

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/08/2014 2:36 PM

   Chế độ đọc sách   

Không chỉ bàn giao nhà chậm theo cam kết, nhiều ngôi nhà của chủ đầu tư còn xây dựng sai kết cấu, sai quy hoạch khi bàn giao cho khách hàng. Thật khó hình dung nổi một ngôi nhà có giá trị 7 tỷ đồng nhưng lại không có cổng, muốn vào, chủ nhà chỉ còn cách...trèo bờ rào. Điều đáng nói là trước đó một con đường rộng 22m chạy ngay trước mặt tiền ngôi nhà đã từng được chủ đầu tư vẽ ra. Vì đâu nên nỗi?

Tin tưởng rằng sau khi đóng đến 90% hợp đồng mua nhà, chủ đầu tư sẽ giao nhà đúng hợp đồng, thế nhưng sau nhiều năm chờ đợi, hàng trăm khách hàng nuốt “trái đắng” vì ngôi nhà của mình chỉ là mảnh đất hoang, sai kết cấu, chậm tiến độ thi công.

Tại dự án nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao do chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển và quản lý Đá Đỉnh Vòm thi công, nhiều lô đất trống bỏ hoang. Theo cam kết của chủ đầu tư Đá Đỉnh Vòm, những ngôi nhà liền kề ở đây nếu được làm đúng tiến độ đã phải được bàn giao từ 3 năm trước. Không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhà, một số khách hàng phản ánh, quá trình thi công dự án còn không chuẩn về kết cấu, về quy hoạch đã được phê duyệt.

Tương tự tại dự án khu đô thị mới An Hưng, địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội, theo hợp đồng, thời hạn giao nhà ở xây thô có hoàn thiện mặt đứng chính dự kiến từ quý II/2012. Nhưng tới nay, đã hơn hai năm, nhà vẫn chưa được bàn giao theo hợp đồng.

Ở dự án này, hiện có khoảng 30 căn nhà trong tình trạng không có đường vào, nhà chưa bàn giao nhưng đã xuống cấp... Nhìn khối tài sản phơi mưa phơi nắng và xuống cấp từng ngày, nhiều khách hàng đã nhiều lần gửi kiến nghị lên chủ đầu tư, nhưng chỉ nhận lại lời giải thích qua điện thoại rằng chưa giải phóng được mặt bằng để xây đường trước mặt chính của ngôi nhà.

Không chỉ các khách hàng ở hai dự án trên mà hàng trăm khách mua nhà tại không ít dự án cũng đang rơi vào hoàn cảnh “mếu dở khóc dở”

Khổ vì chủ đầu tư vô trách nhiệm

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.
 

Chu Bình (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Nhà 7 tỷ đồng, muốn vào phải trèo tường?!