Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 20:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người nước ngoài rộng cửa mua nhà tại Myanmar

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 01/02/2016 3:21 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Tờ Eleven Myanmar vừa thông báo về việc Quốc hội Myanmar đã thông qua luật cho người nước ngoài sở hữu nhà ở (Condominium Law). Cụ thể người nước ngoài sẽ được sở hữu tới 40% lượng căn hộ trong một tòa chung cư.


Chính phủ Myanmar vừa nới lỏng quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà

Luật này vừa được chính thức thông qua vào ngày 22/01 và được thông báo vào cuối tuần qua. Theo tờ Frontier Myanmar, trước đó đã có sự tranh cãi giữa 2 Viện (Thượng viện – Hạ viện) diễn ra trong suốt 3 năm liền để thông qua điều luật.

Theo Luật, người nước ngoài được phép mua không quá 40% số lượng căn hộ trong một tòa nhà, tuy nhiên họ lại không được phép quản lý căn hộ đó, điều này đặt ra câu hỏi liệu người mua nước ngoài có được phép cho thuê căn hộ hay không.

Giám đốc Cơ quan cấp phép đầu tư Myanmar (DICA) cho biết trên tờ Myanmar Times rằng, Luật cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở có thể giúp tăng dòng vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Myanmar trong thời gian tới.

Đỗ Hương (Property Report)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Người nước ngoài rộng cửa mua nhà tại Myanmar