Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 03:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người mua nhà Trung Quốc đổ xô vào thị trường Thái Lan

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 18/08/2016 1:04 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Những người mua nhà Trung Quốc đang đổ bộ vào thị trường Thái Lan với mức tăng trưởng lên đến 40%. Thông tin này khiến giới bất động sản nhiều nước Châu Áđang đứng ngồi không yên.

Một cuộc khảo sát giữa hai trang Juwai.com và PropertyGuru mới đây cho thấy, nhiều người mua nhà ở Trung Quốc đang đổ xô mua nhà tại Thái Lan với tổng số tiền là 822 triệu USD, Đây là con số kỷ lục so với số tiền mà những người mua nhà Trung Quốc đầu tư tại các quốc gia Đông Nam Á khác.

Cũng theo khảo sát, giá nhà trung bình tại Thái Lan hiện là 92.000 USD, tăng 463% so với 2 năm trước đây. Trong giai đoạn hiện tại, cơn sốt đầu tư mua nhà tại Thái Lan của người Trung Quốc cũng đã tăng thêm 40%.

Có hai lý do chính mà các nhà đầu tư, người mua nhà Trung Quốc chọn Thái Lan là thị trường trọng tâm vì Thái Lan có nền văn hóa phong phú đa dạng và du lịch phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra còn là khoảng cách địa lý rất gần, thuận tiện trong vấn đề đi lại.

Có hơn 50% trong tổng số những người mua nhà là giới tỷ phú, đại gia của Trung Quốc, phần lớn họ mong muốn định cư hẳn ra nước ngoài mà Thái Lan là một trong những quốc gia lý tưởng cho khu vực Đông Nam Á.

Huỳnh Dũng (Ddproperty)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Người mua nhà Trung Quốc đổ xô vào thị trường Thái Lan