Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Người London bán nhà, di cư khỏi thủ đô

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 29/12/2015 3:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Số người London bán nhà và chuyển tới sống tại các khu vực khác của nước Anh trong năm 2015 đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm, theo Financial Times.
 
Tờ báo này dẫn một báo cáo do công ty môi giới bất động sản Hamptons International công bố mới đây cho biết, năm nay, người London đã mua 63.000 căn nhà ngoài thủ đô, tăng 2/3 so với năm 2014. Tổng số tiền mà người London bỏ ra để mua số căn nhà này là 24 tỷ Bảng.
 
Đây là số căn nhà và tổng giá trị lớn nhất kể từ năm 2007 - khi người dân thủ đô nước Anh chi tới 32 tỷ Bảng để mua nhà tại các vùng khác.
 
Vậy đâu là lý do khiến người London đua nhau bán nhà để chuyển tới sống ở các khu vực khác? Lý do nằm ở sự chênh lệch quá lớn giữa giá nhà ở London với giá nhà tại các vùng khác của nước Anh.
 
Giá bình quân một căn nhà ở London là 500.000 Bảng, tăng 10% trong vòng một năm, tính đến tháng 9 năm nay. Trong khi đó, giá bình quân một căn nhà ở miền Nam nước Anh là 415.000 Bảng, ở phía Bắc là 171.000 Bảng, ở Scotland là 173.000 Bảng, và ở Midlands là 180.000 Bảng.
 
Ông Johnny Morris, trưởng bộ phận nghiên cứu của Hamptons, nói: “Khi khoảng cách giữa giá nhà ở London và khu vực Đông Nam tăng lên, người London càng muốn tranh thủ giá nhà cao ở thành phố này để bán nhà đi và chuyển tới sống ở nơi khác. Do có dự báo giá nhà ở London trong tương lai sẽ chững lại, nhiều người chọn năm 2015 để chuyển nhà”.
 
“Sẽ còn có nhiều người London chuyển khỏi thủ đô trong năm 2016, bởi nhiều người đã sẵn sàng cho việc chuyển đi để có thêm tiền dư ra”, ông Morris nói thêm. Chuyên gia này nhấn mạnh rằng, trong số những người London mua nhà ở các khu vực khác cũng có nhiều người mua căn nhà thứ hai, nhưng đa số là mua để chuyển khỏi London.
 
Dân số của London đã đạt mức cao kỷ lục trong năm nay và dự kiến sẽ đạt 10 triệu người trong 15-20 năm tới. Theo ông Morris, làn sóng người London chuyển tới sống tại các khu vực khác của nước Anh là “một phần trong chu kỳ cuộc sống tự nhiên của thành phố” với những người ở độ tuổi 30-40 tìm kiếm chỗ ở rộng rãi hơn và một lối sống khác. Tuy nhiên, điều này cũng phản ánh những thách thức mà London phải đối mặt.
 
Ông Colin Standbridge, Giám đốc điều hành Hội đồng Thương mại và Công nghiệp London, nói bản báo cáo của Hamptons cho thấy mối lo ngại của các doanh nghiệp ở thành phố này về sự khan hiếm nhà ở với giá phải chăng và ảnh hưởng đối với nền kinh tế.
 
“Số lượng nhà ở có giá phải chăng ở London ngày càng ít đi. Tình trạng này có thể khiến nhiều lao động giỏi không thể sống và làm việc ở thành phố này nữa”, ông Standbridge nói.
 
Một cuộc khảo sát hồi tháng 5 cho thấy sự khan hiếm nhà ở giá phải chăng và thiếu lao động có kỹ năng là hai mối lo ngại lớn nhất đối các doanh nghiệp ở London hiện nay.  

An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Người London bán nhà, di cư khỏi thủ đô