Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 19:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngừng dự án công viên bãi biển Phượng Hoàng - Nha Trang

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 27/05/2015 1:15 PM

   Chế độ đọc sách   

Tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất ngừng dự án công viên bãi biển Phượng Hoàng - Nha Trang nhưng vẫn giữ lại 2 dự án cao ốc, khách sạn cao 40-65 tầng

> Những dấu hỏi sau dự án tỷ đô
> Dự án bức tử biển Nha Trang, 95% vốn từ Dewan
> Cấp phép cho dự án che chắn bãi biển Nha Trang

Chiều 26-5, Thường trực Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc làm việc với các vị nguyên bí thư, phó bí thư tỉnh ủy các thời kỳ để thảo luận về Dự án phát triển bãi biển Phoenix (Phượng Hoàng) mà UBND tỉnh đã cấp chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (Dewan) trên bãi biển và danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang.

Qua thảo luận, tỉnh đã thống nhất ngừng dự án công viên diện tích khoảng 60ha trong số hơn 74ha diện tích đất liền và bãi biển công viên bãi biển Nha Trang mà UBND tỉnh đã cấp giấy phép đầu tư cho Dewan.

Dự án công viên Phượng Hoàng trên bãi biển Nha Trang sẽ bị ngừng
Dự án công viên Phượng Hoàng trên bãi biển Nha Trang sẽ bị ngừng
 

Dải công viên bãi biển bị dừng này đã được Dewan lên các ý tưởng xây dựng như: Quán cà phê trên cây; các quán Bar Pharaohs, Pushkin, The core, Kshatriya; lối vào các bãi tắm được thiết kế với phòng thay đồ, nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng giữ đồ; đồng thời phá bỏ Quảng trường 2/4 để xây dựng bãi đậu xe ngầm…

Tuy nhiên, tỉnh vẫn cho phép Dewan tiếp tục đầu tư 2 tổ hợp cao tầng ở phía Nam cầu Trần Phú, ngay Công viên Yersin là dự án cao ốc Phoenix dự kiến cao 50 - 65 tầng xây trên bãi biển và lấp vịnh để xây nhô hẳn ra biển, có tổng diện tích 58.000m2 và 1,18 triệu m2 mặt sàn; và dự án khách sạn Fish Scale Grand Nha Trang, được giới thiệu là một khách sạn 5 sao 42 tầng với 3 tầng lửng, 1tầng phục vụ với 550 phòng, 276 căn hộ.

Dewan là đơn vị được giao đầu tư dự án phát triển đa hạng mục phía đông đường Trần Phú, một trong những căn cứ để UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2000) Khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang trên diện tích 240ha.

Sau khi quy hoạch, Dewan được đồng ý thực hiện Dự án phát triển bãi biển Phoenix Beach (74ha) nói trên. Khu vực này được đăng ký độc quyền sử dụng tên gọi bãi biển Phượng Hoàng (Phoenix Beach). Hàng loạt ý tưởng, xây hạ tầng dọc bãi biển Nha Trang của Công ty này bị người dân và giới chuyên gia phản biện, tỏ ý không đồng tình. Chưa hết, Dewan còn cắm nhiều biển cấm cản người dân ở trên 4km bờ biển Nha Trang gây bức xúc dư luận.

Các tòa cao tầng phía Nam cầu Trần Phú vẫn được Dewan đầu tư
Các tòa cao tầng phía Nam cầu Trần Phú vẫn được Dewan đầu tư
 

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng UBND tỉnh đã có lỗi khi chưa thông qua Thường vụ đã ra quyết định phê duyệt quy hoạch, theo đó đã yêu cầu UBND chỉnh sửa lại Quy hoạch 1/2000.

Kỳ Nam (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ngừng dự án công viên bãi biển Phượng Hoàng - Nha Trang