Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:00 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngày 15-4 dỡ nhà gỗ “khủng” sai quy hoạch ở Tuy Hòa

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/04/2016 10:01 PM

   Chế độ đọc sách   

UBND TP Tuy Hòa, Phú Yên, cho biết ngày 15-4 sẽ tháo dỡ nhà gỗ “khủng” không phép ở ngã ba Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ.

Khu nhà gỗ xây dựng không phép ở ngã tư Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ - Ảnh: ĐỨC TUẤN
 

Chiều 6-4, tại cuộc họp báo quý 1 năm 2016 do UBND tỉnh Phú Yên tổ chức, ông Nguyễn Lương Sinh, phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, thừa nhận để xảy ra các sai phạm trong việc xây dựng nhà gỗ “khủng” không phép ở ngã ba Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ, trách nhiệm đầu tiên thuộc về chính quyền địa phương và UBND TP Tuy Hòa. 

Trước câu hỏi tại sao chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo trong quý 1 năm 2016 phải cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà gỗ “khủng” trên nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, ông Sinh nói việc chậm thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh cũng thuộc trách nhiệm của UBND TP Tuy Hòa.

“Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch, đến ngày 15-4 là tổ chức cưỡng chế, không chỉ quán Tuy Hòa Xưa (nhà gỗ “khủng”), mà cả công trình sai phạm của nhà hàng gà nướng TyNa gần đó”, ông Sinh cho hay.

Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng nói rằng sau khi tổ chức cưỡng chế xong hai công trình trên, UBND TP Tuy Hòa sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân ở UBND P.5, P.9, tập thể lãnh đạo UBND TP Tuy hòa trong quản lý trật tự xây dựng.

Liên quan đến công trình trên, ông Huỳnh Lữ Tân, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, cho biết chủ đầu tư xây dựng không đúng quy chế kiến trúc quy hoạch trên đường Hùng Vương đã được UBND tỉnh Phú Yên ban hành năm 2008. Ông Tân cũng cho biết qua rà soát mới đây của Sở Xây dựng, thì trên đường Hùng Vương có đến 23 công trình xây dựng không phép, kể cả giấy phép xây dựng tạm.

Giám đốc Sở Xây dựng Phú Yên nói theo Quy chế phối hợp về xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đường Hùng Vương mà UBND tỉnh Phú Yên ban hành ngày 25-2-2015, nếu nhà ở xây dựng không phép thì trách nhiệm xử lý, đình chỉ thuộc chủ tịch UBND cấp phường, xã, trường hợp công trình này là thẩm quyền thuộc chủ tịch UBND P.5 (TP Tuy Hòa).

Vì sao có đến 23 công trình vi phạm kể từ năm 2008 đến nay nhưng lại chỉ cưỡng chế đối với hai công trình mới xây dựng sau? Trả lời câu hỏi này, ông Phan Đình Phùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, nói tất cả những công trình vi phạm đều phải được xử lý, những người thiếu trách nhiệm cũng phải bị xử lý. Tuy nhiên, ông nói không thể xử lý cùng lúc hàng loạt công trình được, mà cần phải cân nhắc, tính toán thời điểm, điều kiện hợp lý.

Duy Thanh (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ngày 15-4 dỡ nhà gỗ “khủng” sai quy hoạch ở Tuy Hòa