Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngán ngẩm khu dân cư kiểu mẫu

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 14/11/2013 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (TP HCM) được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2001 với tổng diện tích 89 ha. Chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc 10 và 6 công ty địa ốc thứ cấp chia nhau thực hiện các hạng mục. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm đầu tư, dự án này vẫn vắng vẻ, nhà cửa lác đác. Dọc các con đường nội bộ, cỏ lau phủ kín.

Hầu hết các tuyến đường trong khu dân cư này đã xuống cấp nghiêm trọng. Để ngăn cản xe tải làm hỏng đường trong khu dân cư, một số người dân lắp đặt hàng chục ống cống ở giữa đường. Đây là mối họa tiềm ẩn vào ban đêm đối với người đi đường.

Được xây dựng đã 10 năm nhưng hệ thống đèn chiếu sáng dường như không hoạt động. Hệ thống thoát nước ở khu dân cư chưa hoàn thiện, lộ ra nhiều hố ga sâu hoắm. Gần đây, các xe container chọn nơi đây làm bãi đỗ. Hằng đêm, người dân khổ sở vì tiếng xe container khi ra vào bãi.
Sau 10 năm xây dựng, khu dân cư Bắc Rạch Chiếc vẫn ngổn ngang

Đến nay, những hộ dân mua nhà, đất ở khu dân cư này đều không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. “Do không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không được cấp số nhà và chuyển hộ khẩu nên con em chúng tôi cũng mất quyền lợi học tập tại các trường công lập của địa phương” - một người dân ở đường Đông Tây bức xúc. Ngoài ra, hệ thống nước sạch vẫn chưa đến được nhà người dân. Để có nước sinh hoạt, nhiều hộ đành phải dùng giếng nước khoan bị nhiễm phèn.

Ông Hồ Văn Năm - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 9, TP HCM - cho biết các công ty tham gia dự án tranh chấp đất đai với nhau và với người dân nên dự án không được triển khai đến nơi đến chốn. UBND quận đã đề nghị chủ đầu tư sớm nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ các công ty.

Nhắc nhở chủ đầu tư

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận 9 cho biết hiện chủ đầu tư chưa bàn giao dự án cho UBND quận nên chủ đầu tư phải có trách nhiệm quản lý hệ thống hạ tầng, bảo đảm sinh hoạt cho người dân. “UBND quận đã tổ chức nhiều cuộc họp cũng như gửi các văn bản nhắc nhở chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án để người dân sớm ổn định cuộc sống” - vị đại diện này cho biết.

 

Sỹ Đồng (Người Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ngán ngẩm khu dân cư kiểu mẫu