Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngân hàng Nhà nước “bơm” thêm gần 1 tấn vàng

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 22/07/2013 10:06 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong phiên đấu thầu vàng miếng diễn ra hôm nay, Ngân hàng Nhà nước bán được gần 1 tấn vàng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau 45 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức, cơ quan này chào thầu 1.322.000 lượng vàng, tương đương  hơn 50,8 tấn vàng, và bán được 1.219.500 lượng vàng, tương đương trên 46,9 tấn vàng.

Sáng nay (22/7), Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 45, chào thầu 26.000 lượng vàng SJC, tương đương 1 tấn vàng. Kết quả, đã có 25.900 lượng vàng được bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia phiên đấu thầu. Số vàng còn dư chỉ là 100 lượng.


“Lịch” đấu thầu vàng của Ngân hàng Nhà nước đang có những xáo trộn nhất định. Nếu như trước đây, cơ quan này thường tổ chức ba phiên đấu thầu vàng miếng mỗi tuần, thì trong tuần trước, chỉ có một phiên đấu thầu. Thời gian trước, Ngân hàng Nhà nước không tổ chức đấu thầu vàng vào ngày thứ Hai, nhưng phiên hôm nay đã diễn ra ngay trong ngày đầu tuần.

Kết quả của phiên đấu thầu hôm nay cho thấy, thị trường vẫn hấp thụ tốt nguồn cung vàng từ Ngân hàng Nhà nước. Gần đây, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới có chiều hướng lại giãn ra khi tốc độ “bơm” vàng qua đấu thầu chậm lại.

Gần đây, trong các phiên đấu thầu vàng đều có nhiều ngân hàng và doanh nghiệp mua được vàng hơn. Đó một phần là do Ngân hàng Nhà nước giảm khối lượng đặt thầu tối đa xuống mức 5.000 lượng, thay vì mức 10.000 lượng như trước, nhằm phân bổ đều hơn nguồn vàng.

Trong phiên hôm nay, có 14 ngân hàng và doanh nghiệp mua được vàng, với mức giá dao động từ 37,87-37,95 triệu đồng/lượng. Sáng nay, giá vàng SJC do các doanh nghiệp niêm yết mua vào trên thị trường dao động từ 37,5-37,6 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, các đơn vị vẫn sẵn sàng trả giá cao để mua được vàng từ Ngân hàng Nhà nước.

Cuối giờ chiều nay, giá vàng SJC bán ra trên thị trường Hà Nội phổ biến trên 38,2 triệu đồng/lượng, giá mua vào dưới 38 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC mua vào vàng SJC ở mức 37,84 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 38,24 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau 45 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức, cơ quan này chào thầu 1.322.000 lượng vàng, tương đương  hơn 50,8 tấn vàng, và bán được 1.219.500 lượng vàng, tương đương trên 46,9 tấn vàng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra hiện đang cao hơn trên 4,1 triệu đồng/lượng.

An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Ngân hàng Nhà nước “bơm” thêm gần 1 tấn vàng