Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:25 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngân hàng 
đồng loạt tăng lãi suất huy động ngắn hạn

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 17/06/2015 10:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Lãi suất (LS) huy động các kỳ hạn ngắn hạn tại nhiều ngân hàng bắt đầu tăng trong những ngày gần đây.

Tại HDBank, LS kỳ hạn 1 tháng đã tăng từ 4,7%/năm lên 5%/năm, LS các kỳ hạn từ 6 - 11 tháng cũng tăng từ 5,5%/năm lên 5,7%/năm. Tăng mạnh nhất là kỳ hạn 12 tháng, từ 6,5%/năm lên 7%/năm, kỳ hạn 13 tháng LS tăng từ 6,9%/năm lên 7,2%/năm.

Ngân hàng Đông Á cũng tăng LS ở hầu hết kỳ hạn, trong đó kỳ hạn 1 tháng tăng khá mạnh, từ 5,3%/năm lên 5,6%/năm, kỳ hạn từ 2-6 tháng LS tăng 0,1 - 0,2%/năm tùy kỳ hạn. Tăng mạnh nhất là kỳ hạn 9 tháng, từ 5,6%/năm lên 6%/năm.

Eximbank cũng tăng LS kỳ hạn 6 tháng từ 5,2%/năm lên 5,4%/năm, kỳ hạn 9 tháng LS tăng từ 5,5%/năm lên 5,6%/năm, kỳ hạn 12 tháng LS tăng mạnh nhất, từ 5,8%/năm lên 6,2%/năm.

Sau nhiều tháng liên tục đi xuống, LS huy động bắt đầu đảo chiều tăng từ tháng 5 do sức ép từ đà tăng của tỉ giá. Ban đầu nhiều ngân hàng điều chỉnh LS các kỳ hạn dài với lý do để cân đối nguồn vốn cho vay, đồng thời khuyến khích khách hàng gửi vốn dài hạn.

Tuy nhiên, diễn biến LS gần đây khiến nhiều người có tiền gửi nhàn rỗi đắn đo hơn khi quyết định kỳ hạn gửi tiền. Hiện các kỳ hạn gửi dài, trên 12 tháng đang có LS cao hơn khoảng 1%/năm so với gửi kỳ hạn 1 tháng. Tuy nhiên nhiều người lo rằng nếu gửi kỳ hạn dài sẽ không xoay xở kịp nếu LS đảo chiều tăng thêm.

A.H (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

  Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai.
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Ngân hàng 
đồng loạt tăng lãi suất huy động ngắn hạn