Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Năm 2011: Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại 370 tỷ USD

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 29/03/2012 8:17 AM

   Chế độ đọc sách   

Trong năm 2011 vừa qua, thảm họa động đất tại Nhật Bản, lũ lụt tại Úc và Thái Lan cùng với nhiều nơi khác đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 370 tỷ USD.

Trong đó theo thống kê từ công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng Swiss Re (Đức) thì tổn thất cho các khoản đền bù bảo hiểm chiếm đến 116 tỷ USD trong tổng số tiền tổn thất nêu trên (riêng trong tháng 12/2011 Swiss Re phải chi tiền đền bù đến 108 tỷ USD).


Năm 2011: Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hải 370 tỷ USD


Sóng Thần tại Nhật tháng 3/2011


Tại Châu Á, Swiss Re phải gánh chịu tổng chi phí đền bù là 49 tỷ USD, riêng thảm họa tại Nhật Bản gây ra cái chết 19.000 người thì số tiền đền bù tổn thất được xem là đắt nhất từ trước đến nay của Swiss Re lên đến 35 tỷ USD.


Được biết, trong thảm họa động đất tại New Zealand và lũ lụt Thái Lan đứng thứ 3 về tổn thất cho kinh tế toàn cầu khi mỗi nước đều chiếm 12 tỷ USD. Trong khi đó, ngành công nghiệp lại chiếm 80% trong tổng số giá trị tổn thất.   


Tại Mỹ, bão và lốc xoáy được xem là nhẹ nhàng hơn khi chỉ gây tổn thất thiệt hại 25 tỷ USD. Được biết năm 2005, bão và lốc xoáy tại New Orleans là nặng nề nhất khi tổn thất thiệt hại đạt kỷ lục lên đến 123 tỷ USD.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo Reuters

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Năm 2011: Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại 370 tỷ USD