Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ: Các doanh nghiệp tạo ra 227.000 việc làm

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 06/04/2012 10:05 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo thông tin từ Sở lao động Mỹ, trong tháng 2 qua đã có 227.000 việc làm từ các doanh nghiệp. Trong số đó khoảng 82.000 việc làm đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Mặc dù vậy nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức 8,3%.

Mỹ: Các doanh nghiệp tạo ra 227.000 việc làm


Biểu đồ việc làm trong tháng 2 qua tại Mỹ


Cũng trong tháng 2, các hãng sản xuất chế biến cần 31.000 việc làm, du lịch khách sạn và quán bar 41.000 việc làm, điều này cho thấy các doanh nghiệp mong đợi lượng người tiêu dùng và khách du lịch sẽ được gia tăng trong thời gian tới. Ngoài ra, các bệnh viện, trạm y tế và các tổ chức hỗ trợ xã hội cần 61.000 việc làm.


Mặc dù việc làm đã được cải thiện và đang có xu hướng gia tăng nhưng các nhà chuyên môn cho biết tình hình nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thật sự ổn định do Mỹ vẫn còn phụ thuộc nhiều vào Châu Âu và Trung Quốc, những nước vẫn đang trong tình trạng suy thoái. 


Được biết trong thời kì khủng hoảng kinh tế vừa qua, Mỹ đã mất đến 8 triệu việc làm và hiện nay chỉ có khoảng 3,5 triệu việc làm được cung cấp trở lại. Khoảng 12,8 triệu người vẫn đang chịu cảnh thất nghiệp và 42,6% trong số đó không có việc làm hơn 6 tháng.

Trường Khiêm (Money.cnn)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Mỹ: Các doanh nghiệp tạo ra 227.000 việc làm