Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mua nhà bán chênh tại Mỹ: Khó nhưng lãi cao

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 17/08/2015 8:22 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thị trường “house flipping”, hay còn gọi là mua nhà bán chênh tại Mỹ không còn nhộn nhịp như những năm bất động sản tăng trưởng nóng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư chịu khó tìm hiểu và nâng cấp tài sản, họ vẫn thu được lợi nhuận đáng kể.

> Lượng nhà mới xây tại Mỹ giảm
> New York: Giá thuê nhà cao, nhiều gia đình phải tìm người ở chung

Một ngôi nhà đang được sửa sang lại trước khi rao bán ngoài thị trường (Ảnh: Getty Images)

Theo đánh giá của RealtyTrac, công ty chuyên cung cấp thông tin bất động sản, hiện hoạt động mua nhà bán chênh tại Mỹ chỉ chiếm 4,5% trong tổng số giao dịch thực hiện trong quý 2/2015, giảm so với con số 4,9% cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận từ kênh đầu tư này có thể đạt tới 36%.

Cụ thể tại những thị trường có giá nhà ở mức vừa phải như Miami, Atlanta, Phoenix và Minneapolis thì mua nhà bán chênh sẽ có khả năng sinh lời cao, tuy nhiên ở những thị trường có giá nhà cao như San Francisco, Seattle, Denver và Los Angeles thì lợi nhuận chỉ ở mức thấp.

Tại những khu vực có nhiều ngôi nhà bị ngân hàng tịch thu (distressed homes) như Nevada và Florida, hoạt động mua nhà bán chênh lại diễn ra khá sôi động.

Tuy nhiên khác với thời kì thị trường bất động sản sốt nóng, giờ đây nhà đầu tư cũng phải tính toán và nâng cấp ngôi nhà mới có lợi nhuận.

Christopher Harrison, một nhà đầu tư bất động sản vừa mua một ngôi nhà tại Northwest, Washington D.C cho biết: “Khi thị trường sôi động, người ta chỉ việc mua và ngồi chờ được giá để bán. Giờ đây thì khác, nếu bạn muốn mua nhà bán chênh thì phải đầu tư một khoản nhất định vào việc sửa chữa và thiết kế ngôi nhà”.

Ngôi nhà mà Harrison mua nằm gần một trường học có tiếng, anh đã chi 700.000 USD để mua lại và dành khoảng 400.000 USD nâng cấp. Harrison mở rộng diện tích sàn lên gấp đôi và rao bán ngôi nhà với giá 1,5 triệu USD vào hồi tháng 7. Tuy nhiên, diễn biến thị trường không như mong đợi, anh đã phải giảm tiếp 54.000 USD và đang cân nhắc xây thêm sân đậu xe.

“Tôi đã thấy nhiều người mua quan tâm hơn, lần đầu tư này có vẻ hiệu quả”, Harrison nói.

Theo thống kê của RealtyTrac, nhà đầu tư giờ đây phải mất trung bình 6 tháng để bán được nhà, con số cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Ông Daren Blomquist, Phó Giám đốc công ty cho biết: “Lượng nhà bị tịch thu giao dịch trên thị trường ngày một ít và thời gian chờ để bán được một ngôi nhà cũng kéo dài hơn, cho thấy hoạt động mua nhà bán lại đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có kinh nghiệm đang tìm kiếm cơ hội tại các đô thị phát triển, rủi ro đầu tư cao hơn nhưng đồng nghĩa lợi nhuận cũng hấp dẫn hơn”.

“Nhà đầu tư nên thận trọng khi quyết định tham gia thị trường mua nhà bán chênh bởi giá nhà chưa có dấu hiệu tăng rõ rệt trong khi lãi suất có thể tăng trong thời gian tới, người mua sẽ chưa vội xuống tiền”, Daren Blomquist cho biết.

Trên thực tế, hoạt động mua nhà bán chênh không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận, chẳng hạn với loại nhà có giá dưới 50.000 USD nhà đầu tư còn phải chịu lỗ. Với loại nhà có giá từ 100.000 – 200.000 USD thường dễ giao dịch hơn với mức lợi nhuận trung bình là 44%. 

D.H (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Mua nhà bán chênh tại Mỹ: Khó nhưng lãi cao